ข่าวอินโฟเควสท์
01:43 นายกฯจีนยันสามารถรักษาอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจให้อยู่ในระดับเหมาะสม   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า จีนสามารถรักษาอัตรา…
01:12 ห้างเซียร์สออกแถลงการณ์ยืนยันประธานบริษัทชนะประมูลซื้อกิจการ   บริษัทเซียร์ส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นเจ้าของห้าง…
00:45 ผลสำรวจคาดเศรษฐกิจจีนชะลอตัวสู่ 6.3% ปีนี้ ต่ำสุดในรอบ 29 ปี   ผลการสำรวจของรอยเตอร์ระบุว่า เศรษฐกิจจีนจะชะลอตัวลงในปีนี้ ขณะที่อุปสงค์ภายในประ…
00:20 สภากาชาดเคนยาเผยยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาวุธโจมตีโรงแรมดุสิตดีทู   สภากาชาดเคนยาเปิดเผยว่า ยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาว…
23:59 ผู้นำพรรคแรงงานลังเลหนุนทำประชามติ Brexit ครั้งใหม่ หวั่นพรรคแตก,กระทบฐานเสียง   ผู้นำพรรคฝ่ายค้าน รวมทั้งภาคธุรกิจของอังกฤษ ต่างออกมาเรียกร้อง…

ทษช.ยันบิ๊กตู่เอี่ยวพรรคพลังประชารัฐแม้ค้านนโยบายเปลี่ยน สปก. 4-01 ให้เป็นโฉนดที่ดิน ยันประชาชนไม่ใช่เด็กอมมือ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 17:14:00 น.

น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล รองโฆษกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวถึงกรณีที่โฆษกรัฐบาลยกตัวอย่างกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา ค้านนโยบายเปลี่ยน สปก. 4-01 ให้เป็นโฉนดที่ดินของพรรคพลังประชารัฐ แสดงให้เห็นว่าพล.อ.ประยุทธ์ยังไม่ได้รับการทาบทามจากพรรคพลังประชารัฐ หรือไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับพรรคพลังประชารัฐ และยังไม่ได้ตัดสินใจไปพรรคใดพรรคหนึ่ง

"สมมติฐานนี้คงไม่ถูกต้องนัก เพราะนี่เป็นเวลาเดือนกว่าแล้วที่มีข่าวว่าพรรคพลังประชารัฐจะชูพลเอกประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรี และเป็นเวลาเดือนกว่าแล้วที่มีกระแสเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์และรัฐมนตรีบางส่วนที่ไปเป็นแกนนำหลักในพรรคพลังประชารัฐควรลาออกจากตำแหน่งในรัฐบาล แต่สิ่งที่ได้ตลอดเวลาที่ผ่านมาคือความนิ่งเฉย"

น.ส.ขัตติยา กล่าวว่า พอมาวันนี้โฆษกรัฐบาลกลับอาศัยเพียงการไม่เห็นด้วยของ พล.อ.ประยุทธ์ต่อนโยบายโฉนดที่ดินทองคำของพรรคพลังประชารัฐมาเป็นข้ออ้างในการแถ เพื่อแยกตัวเองออกจากพรรคพลังประชารัฐ และเพื่อให้ตัวเองได้อยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อ ทั้งๆที่ยังมีอีกหลายเรื่องที่ประชาชนยังรู้สึกแคลงใจอยู่ว่า พล.อ.ประยุทธ์และรัฐมนตรีใช้อำนาจหน้าที่เอื้อประโยชน์ให้แก่พรรคพลังประชารัฐหรือไม่ และพล.อ.ประยุทธ์เองก็ยังไม่สามารถพิสูจน์ถึงความจริงใจของตนเองได้

"ประชาชนไม่ใช่เด็กอมมือที่คิดจะมาหลอกโดยใช้เหตุผลแค่เรื่องไม่เห็นด้วยกับนโยบายโฉนดทองคำของพรรคพลังประชารัฐ มันยังไม่พอพิสูจน์ได้ว่าพลเอกประยุทธ์ไม่มีความเกี่ยวข้องกับพรรคพลังประชารัฐ" น.ส.ขัตติยากล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง