ข่าวอินโฟเควสท์
20:26 ราคาหุ้น"ทิฟฟานี"ร่วงกว่า 5% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาด หลังเผยยอดขายซบเซา   บริษัททิฟฟานี แอนด์ โค ซึ่งเป็นบริษัทค้าเครื่องประดับหรูหราของสหรัฐ …
20:22 เลือกตั้ง'62: "พล.อ.ประยุทธ์"ขึ่นเวทีปราศรัยใหญ่ พชปร.ขอคะแนนเสียงหนุนทำงานต่อ ลูกพรรคชูบ้านเมืองต้องสงบ   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตร…
20:01 "ทรัมป์"เผยเจรจาการค้ากับจีนกำลังคืบหน้า คาดบรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายอย่างแน่นอน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า การเจรจาการค้ากับจีนกำลังมี…
19:43 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงเกือบ 200 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดิ่งคืนนี้ นักลงทุนวิตกศก.โลก   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลงเกือบ 200 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลา…
19:37 EA เผยโครงการพลังงานลมหนุมาน 5 ขนาด 48 MW เริ่ม COD แล้วตั้งแต่ 22 มี.ค.   บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ (EA) เปิดเผยว่า โครงการโรงผลิตไฟฟ้าพลังงานลมที่…

ทษช.ยันบิ๊กตู่เอี่ยวพรรคพลังประชารัฐแม้ค้านนโยบายเปลี่ยน สปก. 4-01 ให้เป็นโฉนดที่ดิน ยันประชาชนไม่ใช่เด็กอมมือ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 17:14:00 น.

น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล รองโฆษกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวถึงกรณีที่โฆษกรัฐบาลยกตัวอย่างกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา ค้านนโยบายเปลี่ยน สปก. 4-01 ให้เป็นโฉนดที่ดินของพรรคพลังประชารัฐ แสดงให้เห็นว่าพล.อ.ประยุทธ์ยังไม่ได้รับการทาบทามจากพรรคพลังประชารัฐ หรือไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับพรรคพลังประชารัฐ และยังไม่ได้ตัดสินใจไปพรรคใดพรรคหนึ่ง

"สมมติฐานนี้คงไม่ถูกต้องนัก เพราะนี่เป็นเวลาเดือนกว่าแล้วที่มีข่าวว่าพรรคพลังประชารัฐจะชูพลเอกประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรี และเป็นเวลาเดือนกว่าแล้วที่มีกระแสเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์และรัฐมนตรีบางส่วนที่ไปเป็นแกนนำหลักในพรรคพลังประชารัฐควรลาออกจากตำแหน่งในรัฐบาล แต่สิ่งที่ได้ตลอดเวลาที่ผ่านมาคือความนิ่งเฉย"

น.ส.ขัตติยา กล่าวว่า พอมาวันนี้โฆษกรัฐบาลกลับอาศัยเพียงการไม่เห็นด้วยของ พล.อ.ประยุทธ์ต่อนโยบายโฉนดที่ดินทองคำของพรรคพลังประชารัฐมาเป็นข้ออ้างในการแถ เพื่อแยกตัวเองออกจากพรรคพลังประชารัฐ และเพื่อให้ตัวเองได้อยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อ ทั้งๆที่ยังมีอีกหลายเรื่องที่ประชาชนยังรู้สึกแคลงใจอยู่ว่า พล.อ.ประยุทธ์และรัฐมนตรีใช้อำนาจหน้าที่เอื้อประโยชน์ให้แก่พรรคพลังประชารัฐหรือไม่ และพล.อ.ประยุทธ์เองก็ยังไม่สามารถพิสูจน์ถึงความจริงใจของตนเองได้

"ประชาชนไม่ใช่เด็กอมมือที่คิดจะมาหลอกโดยใช้เหตุผลแค่เรื่องไม่เห็นด้วยกับนโยบายโฉนดทองคำของพรรคพลังประชารัฐ มันยังไม่พอพิสูจน์ได้ว่าพลเอกประยุทธ์ไม่มีความเกี่ยวข้องกับพรรคพลังประชารัฐ" น.ส.ขัตติยากล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง