ข่าวอินโฟเควสท์
14:37 "ทรัมป์"เสนอชื่อเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำแคนาดาเป็นทูตประจำ UN คนใหม่   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศในวันศุกร์ว่า เขาได้เลือกนางเคลลี ไนต์ …
14:14 ก.ต่างประเทศเวียดนามเผย"คิม จอง อึน"จะเดินทางเยือนเวียดนามเร็วฯนี้ก่อนซัมมิตสัปดาห์หน้า   กระทรวงการต่างประเทศของเวียดนามประกาศบนเว็บไซต์ในวันน…
13:26 รมว.การค้า EU เห็นพ้องส่งเสริมการค้าเสรีภายใต้ WTO ขณะวิตกนโยบายการค้าสหรัฐ   นายสเตฟาน ราดู โอเปรีย รมว.การค้าของโรมาเนียเปิดเผยว่า การส่งเสริ…
12:28 เวเนซุเอลาสั่งปิดสะพานข้ามแดน 3 แห่ง แจงโคลอมเบียคุกคามสันติภาพและอธิปไตย   นางเดลซี่ โรดิเกซ รองประธานาธิบดีของเวเนซุเอลาเปิดเผยในทวิตเตอร์ว่า…
12:11 MK กางแผนปี 62 เปิด 4 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 4.56 พันลบ. ,วางเป้ากำไรอสังหาฯ-ธุรกิจเช่าและบริการ เป็น 50:50 ในปี 64   นายสุเทพ วงศ์วรเศรษฐ ประธา…

เลือกตั้ง'62: นายกฯ ยันมีการเลือกตั้งแน่ภายใน 9 พ.ค.62 ตามรัฐธรรมนูญกำหนด

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 16 มกราคม 2562 11:11:15 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยืนยันต้องมีการเลือกตั้งอย่างแน่นอน ภายในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้เพราะรัฐธรรมนูญได้กำหนดไว้ แต่อาจจะขยับอะไรไปมาก็แล้วแต่เหตุผล แต่อย่างไรก็ตามต้องมีการเลือกตั้ง

ประกอบกับเป็นช่วงที่จะมีงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก การเคลื่อนไหวต่างๆ ก็ไม่ควรจะเกิดขึ้น และในช่วงเวลานั้นควรจะสงบนิ่ง ซึ่งภายหลังเลือกตั้งเสร็จก็จะมีขั้นตอนต่างๆ เช่น การประกาศผลการเลือกตั้ง การตรวจสอบคุณสมบัติ การจัดตั้งรัฐบาลและการเลือกนายกฯ

"ในช่วงเวลานี้ทำอะไรก็ไม่ค่อยถูกใจ แต่ยืนยันตนเองอยากทำให้การเมืองมีเสถียรภาพ และมีความก้าวหน้า"นายกรัฐมนตรี กล่าว

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า วันนี้รัฐบาลให้ความสำคัญกับทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องฝุ่นละออง ซึ่งส่วนใหญ่มีที่มาจากเครื่องยนต์น้ำมันดีเซล โดยยืนยันรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาโดยสั่งการให้รถเมล์ใช้ บี20 ไม่ใช่โปรยน้ำเพียงอย่างเดียว หรือเอาแต่สวดมนต์ แต่ทุกคนต้องรู้จักป้องกันตัวเอง ติดตามข้อมูลข่าวสาร

"ที่ตนเองอารมณ์เสีย เพราะมีคนพูดว่ารัฐบาลไม่แก้ปัญหาอะไรเลย ทั้งที่รัฐบาลเร่งแก้ปัญหา เพียงแต่ทุกอย่างต้องเป็นระบบ และเมื่อมีการดำเนินการต่างๆ ก็ช่วยให้ฝุ่นละอองลดลง"นายกรัฐมนตรีกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง