ข่าวอินโฟเควสท์
18:09 "ทรัมป์" ขอให้ชาติพันธมิตรยุโรปรับนักโทษ IS กลับไปดำเนินคดี หลังสหรัฐถอนทหารออกจากซีเรีย   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ขอให้ชาติพันธมิ…
18:03 TOP จ่ายปันผล 1.15 บาท/หุ้น ขึ้น XD 28 ก.พ.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 15 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงิ…
18:02 เลือกตั้ง'62: "อนุสรณ์"เผยพรรคการเมืองชูนโยบายศก.-สวัสดิการหวั่นกระทบฐานะทางการคลังหากไม่ปฏิรูประบบภาษี-ระบบงบประมาณ   นายอนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีค…
18:01 PTTOR-BCP ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 0.40 บ./ ลิตร ยกเว้น E85 เพิ่มขึ้น 0.20 บ./ลิตร มีผลพรุ่งนี้   บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่มบม…
17:36 กรมควบคุมลมพิษ คาดปริมาณ PM มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นพรุ่งนี้ แต่มาตรการลดฝุ่นจะช่วยให้ปริมาณฝุ่นละอองลดลงได้   ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอาก…

เลือกตั้ง'62: ไทยรักษาชาติลงพื้นที่บ่อนไก่ เสนอใช้ไมโครไฟแนนซ์-อีคอมเมิร์ซช่วยผู้ค้ารายย่อย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2562 11:27:35 น.

ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) พร้อมแกนนำฯ และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขต 2 ลงพื้นที่พบปะประชาชนในชุมชนบ่อนไก่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เพื่อหาเสียงและรับฟังปัญหาของประชาชน

ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า ชาวชุมชนได้สะท้อนปัญหาเศรษฐกิจที่มีความยากลำบากในการทำมาหากิน รวมถึงข้อจำกัดในเรื่องของสถานที่ โดยเฉพาะหาบเร่แผงลอยที่ได้รับผลกระทบจากการจัดระเบียบทางเท้าของรัฐบาล โดยหวังว่าจะมีรัฐบาลจากการเลือกตั้งเข้ามาแก้ปัญหา ซึ่งพรรคฯ ได้เสนอแนวทางหาช่องทางทำกินและสนับสนุนเงินทุนด้วยการจัดทำไมโครไฟแนนซ์ให้กับผู้ที่ต้องการทำการค้ามีแหล่งเงินทุนเพื่อดำเนินธุรกิจขนาดเล็กได้

นอกจากนี้ยังมีกลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่รวมกลุ่มทำผลิตภัณฑ์ทั้งสบู่ แชมพู น้ำยาล้างจาน และอื่นๆ ได้สะท้อนปัญหาไม่มีช่องทางจำหน่าย ซึ่งพรรคฯ มีนโยบายจะเปิดช่องทางค้าขายโดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ผ่านระบบอีคอมเมิร์ซเพื่อหาตลาดและสร้างรายได้ ซึ่งเชื่อว่าหากเศรษฐกิจฐานรากแข็งแรงก็จะหล่อเลี้ยงถึงส่วนกลางและส่วนบนเป็นวงจรเศรษฐกิจโดยรวม

สำหรับประเด็นคุณภาพชีวิตนั้น ชาวชุมชนมีโรงเรียนในพื้นที่แต่เปิดสอนถึงแค่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เท่านั้น ชาวชุมชนจึงอยากให้ทำเป็นโรงเรียนขยายโอกาสเปิดถึงชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย และยังมีการสะท้อนปัญหายาเสพติดที่แพร่ระบาดหนักในช่วง 4-5 ปีมานี้ ซึ่งพรรคฯ เสนอให้ใช้ผลงานการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเป็นเกณฑ์พิจารณาในการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจและข้าราชการในพื้นที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และที่สำคัญต้องถือว่าผู้เสพเป็นผู้ป่วยที่นำสู่การบำบัดรักษาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง