ข่าวอินโฟเควสท์
06:15 ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: ทองแดงปิดบวก 1.5% ขานรับการผลิตภาคอุตสาหกรรมจีนสดใส   สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อวันศุกร์ (18 ต.ค.) ขานรับรายงาน…
06:03 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 18 ต.ค…
06:01 (REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดร่วง 255.68 จุด เหตุนลท.วิตกข่าวธุรกิจเชิงลบ,แนวโน้มศก.โลกอ่อนแอ   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่…
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…

เลือกตั้ง'62: ไทยรักษาชาติลงพื้นที่บ่อนไก่ เสนอใช้ไมโครไฟแนนซ์-อีคอมเมิร์ซช่วยผู้ค้ารายย่อย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2562 11:27:35 น.

ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) พร้อมแกนนำฯ และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขต 2 ลงพื้นที่พบปะประชาชนในชุมชนบ่อนไก่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เพื่อหาเสียงและรับฟังปัญหาของประชาชน

ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า ชาวชุมชนได้สะท้อนปัญหาเศรษฐกิจที่มีความยากลำบากในการทำมาหากิน รวมถึงข้อจำกัดในเรื่องของสถานที่ โดยเฉพาะหาบเร่แผงลอยที่ได้รับผลกระทบจากการจัดระเบียบทางเท้าของรัฐบาล โดยหวังว่าจะมีรัฐบาลจากการเลือกตั้งเข้ามาแก้ปัญหา ซึ่งพรรคฯ ได้เสนอแนวทางหาช่องทางทำกินและสนับสนุนเงินทุนด้วยการจัดทำไมโครไฟแนนซ์ให้กับผู้ที่ต้องการทำการค้ามีแหล่งเงินทุนเพื่อดำเนินธุรกิจขนาดเล็กได้

นอกจากนี้ยังมีกลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่รวมกลุ่มทำผลิตภัณฑ์ทั้งสบู่ แชมพู น้ำยาล้างจาน และอื่นๆ ได้สะท้อนปัญหาไม่มีช่องทางจำหน่าย ซึ่งพรรคฯ มีนโยบายจะเปิดช่องทางค้าขายโดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ผ่านระบบอีคอมเมิร์ซเพื่อหาตลาดและสร้างรายได้ ซึ่งเชื่อว่าหากเศรษฐกิจฐานรากแข็งแรงก็จะหล่อเลี้ยงถึงส่วนกลางและส่วนบนเป็นวงจรเศรษฐกิจโดยรวม

สำหรับประเด็นคุณภาพชีวิตนั้น ชาวชุมชนมีโรงเรียนในพื้นที่แต่เปิดสอนถึงแค่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เท่านั้น ชาวชุมชนจึงอยากให้ทำเป็นโรงเรียนขยายโอกาสเปิดถึงชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย และยังมีการสะท้อนปัญหายาเสพติดที่แพร่ระบาดหนักในช่วง 4-5 ปีมานี้ ซึ่งพรรคฯ เสนอให้ใช้ผลงานการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเป็นเกณฑ์พิจารณาในการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจและข้าราชการในพื้นที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และที่สำคัญต้องถือว่าผู้เสพเป็นผู้ป่วยที่นำสู่การบำบัดรักษาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง