ข่าวอินโฟเควสท์
18:09 "ทรัมป์" ขอให้ชาติพันธมิตรยุโรปรับนักโทษ IS กลับไปดำเนินคดี หลังสหรัฐถอนทหารออกจากซีเรีย   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ขอให้ชาติพันธมิ…
18:03 TOP จ่ายปันผล 1.15 บาท/หุ้น ขึ้น XD 28 ก.พ.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 15 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงิ…
18:02 เลือกตั้ง'62: "อนุสรณ์"เผยพรรคการเมืองชูนโยบายศก.-สวัสดิการหวั่นกระทบฐานะทางการคลังหากไม่ปฏิรูประบบภาษี-ระบบงบประมาณ   นายอนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีค…
18:01 PTTOR-BCP ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 0.40 บ./ ลิตร ยกเว้น E85 เพิ่มขึ้น 0.20 บ./ลิตร มีผลพรุ่งนี้   บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่มบม…
17:36 กรมควบคุมลมพิษ คาดปริมาณ PM มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นพรุ่งนี้ แต่มาตรการลดฝุ่นจะช่วยให้ปริมาณฝุ่นละอองลดลงได้   ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอาก…

เลือกตั้ง'62: นายกฯ ประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ฝากทำความเข้าใจชี้แจงข้อเท็จจริงการเลือกตั้งให้กับปชช.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 16:18:10 น.

นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กล่าวภายหลังการประชุมหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวง หรือเทียบเท่า ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานที่กระทรวงศึกษาธิการว่า นายกรัฐมนตรีได้ฝากให้ส่วนราชการชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนในส่วนของข้อเท็จจริงต่างๆ ที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง ซึ่งอาจจะมีข้อมูลที่ทั้งที่เป็นไปได้และเป็นไปไม่ได้

ส่วนการกำหนดวันทดสอบความถนัดทั่วไป (GAT) และความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (PAT) นั้น ทาง นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการได้มอบนโยบายไว้ว่า หากมีการเลื่อนวันเลือกตั้งออกไป ให้มีการคืนวันสอบให้กับเด็กตามกำหนดเดิม คือ ในช่วง 23-26 กุมภาพันธ์ โดยให้รอดูการประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งที่จะออกมาอีกครั้งหนึ่งก่อนถึงจะพิจารณาว่าดำเนินการอย่างไรต่อไป

นอกจากนี้ สพฐ.ได้ติดตามสถานการณ์ค่าฝุ่นละอองภายในโรงเรียน อย่างต่อเนื่อง โดยเน้นย้ำให้ครูประจำชั้นสังเกตอาการของเด็กนักเรียนในความรับผิดชอบ พร้อมทั้งให้ความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับการดูแลตนเอง และให้อำนาจกับทางโรงเรียนทุกแห่งในการพิจารณาลดหรือหยุดกิจกรรมการศึกษา หากมีค่าฝุ่นละอองที่เกินค่ามาตรฐาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง