ข่าวอินโฟเควสท์
19:55 ศรีลังกาจับผู้ต้องสงสัยกรณีวางระเบิดเมืองหลวงได้ 7 ราย ขณะยอดผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 207 คน   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ทางการศรีลังกาได้บุกค้นบ้านหลัง…
19:00 ศาลอิรักตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่ม IS ฐานก่อการร้าย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลอาญาเขตการ์คของอิรัก ได้ตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่มร…
17:44 มาซิโดเนียเปิดฉากเลือกตั้งวันนี้ คาดอาจต้องจัดเลือกตั้งอีกครั้งเดือนหน้า   มาซิโดเนียได้เปิดฉากการเลือกตั้งประธานาธิบดีแล้วในวันนี้ โดยประชาชนร…
16:51 ศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ขณะยอดผู้เสียชีวิตแตะ 185 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลศรีลังกาได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา…
16:22 เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่ศรีลังกา ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเ…

เลือกตั้ง'62: นายกฯ ประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ฝากทำความเข้าใจชี้แจงข้อเท็จจริงการเลือกตั้งให้กับปชช.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 16:18:10 น.

นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กล่าวภายหลังการประชุมหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวง หรือเทียบเท่า ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานที่กระทรวงศึกษาธิการว่า นายกรัฐมนตรีได้ฝากให้ส่วนราชการชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนในส่วนของข้อเท็จจริงต่างๆ ที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง ซึ่งอาจจะมีข้อมูลที่ทั้งที่เป็นไปได้และเป็นไปไม่ได้

ส่วนการกำหนดวันทดสอบความถนัดทั่วไป (GAT) และความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (PAT) นั้น ทาง นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการได้มอบนโยบายไว้ว่า หากมีการเลื่อนวันเลือกตั้งออกไป ให้มีการคืนวันสอบให้กับเด็กตามกำหนดเดิม คือ ในช่วง 23-26 กุมภาพันธ์ โดยให้รอดูการประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งที่จะออกมาอีกครั้งหนึ่งก่อนถึงจะพิจารณาว่าดำเนินการอย่างไรต่อไป

นอกจากนี้ สพฐ.ได้ติดตามสถานการณ์ค่าฝุ่นละอองภายในโรงเรียน อย่างต่อเนื่อง โดยเน้นย้ำให้ครูประจำชั้นสังเกตอาการของเด็กนักเรียนในความรับผิดชอบ พร้อมทั้งให้ความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับการดูแลตนเอง และให้อำนาจกับทางโรงเรียนทุกแห่งในการพิจารณาลดหรือหยุดกิจกรรมการศึกษา หากมีค่าฝุ่นละอองที่เกินค่ามาตรฐาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง