ข่าวอินโฟเควสท์
08:19 ZMICO เผยบ.ลูกได้รับความเห็นชอบเป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัลตั้งแต่ 10 เม.ย.62   บล.ซีมิโก้ (ZMICO) แจ้งว่าบริษัท เอสอี ดิจิทัล จำกัด…
08:12 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 22 เม.ย. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 19 เมษายน 2562 มีนาคม 256…
08:11 BCPG เผยโรงไฟฟ้าพลังงานลมลิกอร์ ขนาด 10 MW ในจ.นครศรีธรรมราช เริ่ม COD แล้ว 11 เม.ย.62   บมจ.บีซีพีจี (BCPG) แจ้งว่าบริษัท ลมลิกอร์ จำกัด (ลมลิ…
08:00 กสทช. ตั้งคณะทำงานเตรียมแผนเดินหน้า 5G พร้อมตั้งอนุกรรมการอีกชุด กำหนดหลักเกณฑ์วิธีการชดเชยทีวีดิจิทัล   นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการ…
07:55 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดลบ 11.94 จุด ขณะการซื้อขายซบเซา เหตุตลาดตปท.ปิดเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดลบเล็กน้…

เลือกตั้ง'62: ไทยรักษาชาติห่วงม็อบชนม็อบพรุ่งนี้กระทบกำหนดวันเลือกตั้ง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 17:58:43 น.

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะทำงานรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) กล่าวถึงการนัดชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ (19 ม.ค.) ว่า พรรคไทยรักษาชาติยอมรับและสนับสนุนสิทธิเสรีภาพของประชาชนที่จะแสดงออกทางการเมืองโดยสันติ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มอยากเลือกตั้ง หรือกลุ่มไม่อยากเลือกตั้ง

แต่มีข้อสังเกตว่า กลุ่มคนที่ไม่อยากเลือกตั้งเตรียมจัดกิจกรรมในวันเดียวกันกับกลุ่มคนอยากเลือกตั้งที่ชุมนุมด้วยความสงบมาโดยตลอดและประกาศชุมนุมล่วงหน้าราว 1 สัปดาห์แล้ว ซึ่งอาจเป็นสาเหตุนำสู่การเผชิญหน้ากันได้

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ขอให้กำลังใจแกนนำและประชาชนที่จะร่วมชุมนุมกับกลุ่มคนอยากเลือกตั้งได้ตระหนักว่าสถานการณ์นี้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ไม่เป็นธรรมชาติ มีการจัดวางหรือจัดสร้างพอสมควร และไม่แน่ใจในวัตถุประสงค์ จึงกังวลว่าอาจให้เกิดการกระทบกระทั่งหรือความวุ่นวายก่อนการประกาศวันเลือกตั้งของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จึงขอให้เคลื่อนไหวด้วยความรอบคอบรัดกุม หูตาไว ตัดสินใจตามข้อเท็จจริงของสถานการณ์ และอย่าได้ตกเป็นเหยื่อของคนบางกลุ่มกำลังสร้างขึ้นเพื่อหวังผลทางการเมืองให้ส่งผลกระทบต่อการกำหนดวันเลือกตั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง