ข่าวอินโฟเควสท์
18:09 "ทรัมป์" ขอให้ชาติพันธมิตรยุโรปรับนักโทษ IS กลับไปดำเนินคดี หลังสหรัฐถอนทหารออกจากซีเรีย   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ขอให้ชาติพันธมิ…
18:03 TOP จ่ายปันผล 1.15 บาท/หุ้น ขึ้น XD 28 ก.พ.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 15 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงิ…
18:02 เลือกตั้ง'62: "อนุสรณ์"เผยพรรคการเมืองชูนโยบายศก.-สวัสดิการหวั่นกระทบฐานะทางการคลังหากไม่ปฏิรูประบบภาษี-ระบบงบประมาณ   นายอนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีค…
18:01 PTTOR-BCP ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 0.40 บ./ ลิตร ยกเว้น E85 เพิ่มขึ้น 0.20 บ./ลิตร มีผลพรุ่งนี้   บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่มบม…
17:36 กรมควบคุมลมพิษ คาดปริมาณ PM มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นพรุ่งนี้ แต่มาตรการลดฝุ่นจะช่วยให้ปริมาณฝุ่นละอองลดลงได้   ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอาก…

เลือกตั้ง'62: ไทยรักษาชาติห่วงม็อบชนม็อบพรุ่งนี้กระทบกำหนดวันเลือกตั้ง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 17:58:43 น.

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะทำงานรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) กล่าวถึงการนัดชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ (19 ม.ค.) ว่า พรรคไทยรักษาชาติยอมรับและสนับสนุนสิทธิเสรีภาพของประชาชนที่จะแสดงออกทางการเมืองโดยสันติ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มอยากเลือกตั้ง หรือกลุ่มไม่อยากเลือกตั้ง

แต่มีข้อสังเกตว่า กลุ่มคนที่ไม่อยากเลือกตั้งเตรียมจัดกิจกรรมในวันเดียวกันกับกลุ่มคนอยากเลือกตั้งที่ชุมนุมด้วยความสงบมาโดยตลอดและประกาศชุมนุมล่วงหน้าราว 1 สัปดาห์แล้ว ซึ่งอาจเป็นสาเหตุนำสู่การเผชิญหน้ากันได้

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ขอให้กำลังใจแกนนำและประชาชนที่จะร่วมชุมนุมกับกลุ่มคนอยากเลือกตั้งได้ตระหนักว่าสถานการณ์นี้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ไม่เป็นธรรมชาติ มีการจัดวางหรือจัดสร้างพอสมควร และไม่แน่ใจในวัตถุประสงค์ จึงกังวลว่าอาจให้เกิดการกระทบกระทั่งหรือความวุ่นวายก่อนการประกาศวันเลือกตั้งของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จึงขอให้เคลื่อนไหวด้วยความรอบคอบรัดกุม หูตาไว ตัดสินใจตามข้อเท็จจริงของสถานการณ์ และอย่าได้ตกเป็นเหยื่อของคนบางกลุ่มกำลังสร้างขึ้นเพื่อหวังผลทางการเมืองให้ส่งผลกระทบต่อการกำหนดวันเลือกตั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง