"อุตตม"นำทัพตระเวนปราศรัยจ.อุบลฯ ลั่นนโยบายจัดสวัสดิการถ้วนหน้า-ชูเกษตรยั่งยืนเพิ่มเงินในกระเป๋า

ข่าวการเมือง Saturday January 26, 2019 16:40 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ กรรมการบริหารพรรค และนายสุพล ฟองงาม กรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง ตระเวนลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี เดินสายปราศรัย 3 จุดถึงแนวทางการทำงานรวมถึงนโยบายต่าง ๆ ของพรรค แต่ละจุดมีสมาชิกพรรคและประชาชนที่ให้ความสนใจมาร่วมรับฟังแนวนโยบายอย่างเนืองแน่น พร้อมกันนี้ นายอุตตม ได้มีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ 4 จังหวัด 23 เขต ประกอบด้วย จ. อุบลราชธานี จ.ยโสธร จ.อำนาจเจริญ และ จ.ศรีสะเกษ

หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ว่า "วันนี้พรรคมานำเสนอนโยบายของพรรคให้พี่น้องชาวอุบลราชธานีได้รับทราบ และได้มีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐที่อาสามาทำงานให้พี่น้องประชาชนในภาคอีสานด้วย สำหรับนโยบายในการหาเสียงนั้นเป็นสิ่งที่พรรคคิดกันมานานและมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ในปัจจุบันบางส่วนแล้ว ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันว่านโยบายของพรรคสามารถทำได้จริง เราจะสามารถดูแลให้โอกาสและสร้างโอกาสให้พี่น้องประชาชนคนไทยแน่นอน

พี่น้องชาวอุบลราชธานีจะมีอนาคตที่ยั่งยืนมีโอกาสใหม่ ๆ ซึ่งไม่เคยมีมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นนโยบายการจัดสวัสดิการถ้วนหน้า ซึ่งคนไทยควรจะมีมานานแล้วแต่ไม่มีเพื่อให้เป็นชุมชนคนไทยเป็นสังคมที่เข้มแข็ง มีการดูแลสวัสดิการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรายได้ สาธารณสุข การศึกษา เมื่อมีสวัสดิการที่ดี ทำให้ครอบครัวเข้มแข็งแล้ว ต่อไปก็จะเดินหน้าในเรื่องเศรษฐกิจ ซึ่งพรรคพลังประชารัฐจะทำให้เศรษฐกิจภาคการเกษตรเป็นเกษตรที่ยั่งยืน สร้างมูลค่าเพิ่มได้ อุตสาหกรรมต้องเป็นอุตสาหกรรมที่มีความสามารถด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ขณะเดียวกันต้องเป็นสังคมประชารัฐที่เข้มแข็ง เป็นสังคมที่รู้จักแบ่งปันของคนไทยด้วยกันและต้องเป็นสังคมประชารัฐสีขาว คือ ปลอดยาเสพติด ปลอดภัย ปลอดโรค ครอบครัวอบอุ่นมีกำลังไปทำงานมีกำลังสร้างอนาคตให้กับครอบครัวให้กับประเทศที่ยั่งยืนต่อไปเรานี้คือนโยบายที่เราเสนอ แต่นโยบายไม่เพียงเท่านั้นเรามีคนที่ทำงานจริงวันนี้เรามาพบพี่น้องประชาชนชาวอุบลฯให้เห็นว่าเราตัวจริงมีนโยบายจริงที่ทำได้"

ส่วนเรื่องการเสนอชื่อผู้ที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น นายอุตตม กล่าวว่า ตามกฎหมายทางพรรคสามารถนำส่งรายชื่อให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ถึงวันสุดท้ายของการรับสมัครเลือกตั้ง คือ วันที่ 8 ก.พ. ส่วนการยืนยันว่าเป็นพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือไม่นั้น ตอนนี้เรายังไม่ได้ทาบทามท่าน จากนี้ไปถึงวันที่ 8 ก.พ. ไม่นานเดี๋ยวได้เห็นรายชื่อแน่นอน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ