ข่าวอินโฟเควสท์
18:07 กทม.คาดพรุ่งนี้สภาพอากาศดีขึ้นอีกหลังปริมาณ PM2.5 ลดลงอย่างต่อเนื่อง   ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศของกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รายงา…
17:00 จีนยังคงถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐมากที่สุดในโลก,กลับมาถือเพิ่มในธ.ค. 2561   กระทรวงการคลังสหรัฐเปิดเผยว่า จีนมียอดการถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรั…
16:27 สภาผู้แทนฯสหรัฐส่งจดหมายแจ้งไต่สวน"ทรัมป์"หลังประกาศภาวะฉุกเฉินหาเงินสร้างกำแพง   คณะกรรมการตุลาการของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐประกาศว่า ได้เปิดการสอ…
15:58 ผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562   รางวัลที่หนึ่ง คือ 074824 รางวัลเลขหน้าสามตัว คือ 881 และ 910 รางวัลเลขท้าย…
15:35 กรรมการเผย ECB พิจารณามาตรการอัดฉีดสภาพคล่องหวังกระตุ้นเศรษฐกิจยูโรโซน   นายเบนัวต์ โคเออร์ สมาชิกคณะกรรมการธนาคารกลางยุโรป (ECB) เปิดเผยเมื่อว…

นายกฯ เผยน้อมนำพระราโชบายมาบริหารประเทศให้ปชช.มีความสุข คุณภาพชีวิตดีขึ้น

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 17:12:25 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า ขอให้ทุกคนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงพระราชทานพระราโชบายต่อรัฐบาลว่า รัฐบาลมีหน้าที่ทำให้ประชาชนทุกคนมีความสุข มีทางออกและมีทางเลือกที่จะทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น

และอีกประการคือเรื่องของการแก้ปัญหาสังคมที่ต้องสร้างระเบียบวินัยให้กับคนในชาติให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งหมายรวมไปถึงการเคารพกฎหมาย และการให้คนไทยทุกคนภูมิใจในประวัติศาสตร์ นำไปสู่การเพิ่มมูลค่าให้กับประเทศได้ ซึ่งได้ให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาไปดำเนินการขับเคลื่อนในเรื่องเหล่านี้ ขณะที่รัฐบาลก็ได้ดำเนินการในเรื่องที่เกี่ยวข้องมาอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงโครงการจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจที่ได้มอบแนวทางในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ให้นำสิ่งเหล่านี้ไปขับเคลื่อนให้ได้มากที่สุด พร้อมทั้งเชิญชวนภาคเอกชนให้เข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลเกษตรกร เพื่อทำให้เกิดความร่วมมือ ทั้งจากภาครัฐบาล เอกชน ประชาชน และภาคประชาสังคม

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรียังเชิญชวนประชาชน ให้ร่วมทำความดี ละเว้นความชั่ว ทำใจให้บริสุทธิ์ เนื่องในวันมาฆบูชาด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง