ข่าวอินโฟเควสท์
21:46 ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงในเดือนเม.ย.   ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสห…
21:35 ราคาน้ำมัน WTI ไหลไม่หยุด ใกล้หลุด 63 ดอลลาร์ หลัง"ทรัมป์"แจ้งโอเปกลดราคาน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่…
21:20 "ทรัมป์"อ้างราคาน้ำมันลดลง หลังต่อสายตรงหารือโอเปก   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวในวันนี้ว่า เขาได้สนทนาทางโทรศัพท์กับกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน…
21:06 ดาวโจนส์ร่วง นักลงทุนผิดหวังผลประกอบการ แม้ GDP สหรัฐแกร่งกว่าคาด   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากการเปิดเผยผลประกอบการที่น่าผ…
20:53 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% คาดสมาชิกโอเปกเพิ่มการผลิต ชดเชยน้ำมันอิหร่าน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% หลุดระดับ 65 ดอลลาร์ในวันนี…

นายกฯ เผยน้อมนำพระราโชบายมาบริหารประเทศให้ปชช.มีความสุข คุณภาพชีวิตดีขึ้น

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 17:12:25 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า ขอให้ทุกคนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงพระราชทานพระราโชบายต่อรัฐบาลว่า รัฐบาลมีหน้าที่ทำให้ประชาชนทุกคนมีความสุข มีทางออกและมีทางเลือกที่จะทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น

และอีกประการคือเรื่องของการแก้ปัญหาสังคมที่ต้องสร้างระเบียบวินัยให้กับคนในชาติให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งหมายรวมไปถึงการเคารพกฎหมาย และการให้คนไทยทุกคนภูมิใจในประวัติศาสตร์ นำไปสู่การเพิ่มมูลค่าให้กับประเทศได้ ซึ่งได้ให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาไปดำเนินการขับเคลื่อนในเรื่องเหล่านี้ ขณะที่รัฐบาลก็ได้ดำเนินการในเรื่องที่เกี่ยวข้องมาอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงโครงการจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจที่ได้มอบแนวทางในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ให้นำสิ่งเหล่านี้ไปขับเคลื่อนให้ได้มากที่สุด พร้อมทั้งเชิญชวนภาคเอกชนให้เข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลเกษตรกร เพื่อทำให้เกิดความร่วมมือ ทั้งจากภาครัฐบาล เอกชน ประชาชน และภาคประชาสังคม

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรียังเชิญชวนประชาชน ให้ร่วมทำความดี ละเว้นความชั่ว ทำใจให้บริสุทธิ์ เนื่องในวันมาฆบูชาด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง