ข่าวอินโฟเควสท์
22:37 แบงก์ชาติรัสเซียประกาศคงดอกเบี้ยเป็นครั้งที่ 3 ในปีนี้   ธนาคารกลางรัสเซียประกาศคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 7.75% ในวันนี้ โดยเป็นการคงอัตราด…
22:21 ราคาน้ำมันทรุดกว่า 4% ใกล้หลุด 62 ดอลลาร์ หลัง"ทรัมป์"แจ้งโอเปกลดราคาน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่าสุด…
22:10 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแนะเฟดลดดอกเบี้ย หลังเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวแกร่งเกินคาด   นายแลร์รี่ คุดโลว์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า ธนา…
21:46 ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงในเดือนเม.ย.   ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสห…
21:35 ราคาน้ำมัน WTI ไหลไม่หยุด ใกล้หลุด 63 ดอลลาร์ หลัง"ทรัมป์"แจ้งโอเปกลดราคาน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่…

นายกฯ สั่งก.ทรัพย์แก้ปัญหาที่ดินให้เกิดความเป็นธรรมและเท่าเทียม ขอกลุ่มพีมูฟหยุดเคลื่อนไหว

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 17:14:13 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการเคลื่อนไหวเพื่อร้องเรียนเรื่องการแก้ไขปัญหาที่ดินของกลุ่มขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรม (พีมูฟ) ที่ได้มาชุมนุมประท้วงบริเวณทำเนียบรัฐบาลว่า ตนได้สั่งการให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและ คสช. ที่เป็นผู้รับผิดชอบในการจัดหาที่ดินไปพิจารณา เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมและเท่าเทียม และขออย่ามีการเคลื่อนไหวอีกไม่เช่นนั้นก็จะดำเนินการอะไรไม่ได้และต้องให้ความเป็นธรรมกับคนอื่นด้วย

ส่วนปัญหาเรื่องที่ดินทำกินและพื้นที่ทับซ้อนนั้น ทางกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กำลังแก้ไขปัญหาอยู่ ซึ่งต้องใช้เวลาเพื่อให้การแก้ไขปัญหาดีที่สุด

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึง การทำประมงผิดกฎหมาย (IUU) ที่สามารถแก้ไขปัญหาได้แล้วและต้องดำเนินการต่อไปอย่างต่อเนื่อง เพราะองค์กรต่างประเทศมีการตรวจสอบและพิจารณาโดยตลอด ส่วนการดูแลเยียวยาผู้ประกอบการเรือประมงที่ได้รับผลกระทบจากกฎหมายใหม่ กำลังหามาตรการที่เหมาะสม เพื่อดูแลเรือที่ไม่สามารถออกทำประมงในขณะนี้ โดยเฉพาะประมงขนาดเล็ก ซึ่งจะเร่งรัดดำเนินการโดยเร็ว แต่ทุกอย่างก็ต้องเป็นไปตามขั้นตอนของการใช้จ่ายงบประมาณด้วย และขอให้เห็นใจรัฐบาลในการแก้ไขปัญหา ซึ่งทุกอย่างเมื่อแก้ไขไปแล้วจะต้องไม่กลับเข้าสู่วงจรเดิมอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง