ข่าวอินโฟเควสท์
14:00 กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 21 มีนาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,632 1,640 แท่งเทียนปรับตัวขึ้นทดสอบแนวต้าน …
13:59 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS:หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 21 มีนาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเก…
13:57 รมว.คลังอินโดนีเซียชี้เฟดไม่ปรับขึ้นดอกเบี้ยปีนี้จะเป็นผลดีต่อเศรษฐกิจโลก   นางศรี มุลยานี อินทราวาตี รัฐมนตรีคลังอินโดนีเซียเปิดเผยว่า การที่ธ…
13:56 BAY จับมือ FOMM จากญี่ปุ่นจัดสินเชื่อ"กรุงศรี นิว คาร์"ให้ดอกเบี้ยพิเศษหนุนรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก   ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) และบริษัทในเครือ ประ…
13:52 (เพิ่มเติม) TNR ตั้งเป้ารายได้ปี 62 โต 20% คาดอัตรากำไรขั้นต้นดีขึ้นจาก 22.76% เน้นแบรนด์ตัวเอง-รับผลดีต้นทุนปรับลง   นายอมร ดารารัตนโรจน์ ประธ…

เลือกตั้ง'62: สมศักดิ์ลั่นพร้อมเลือกตั้งเต็มสูบทั้งคน-นโยบาย พร้อมระบุไม่ตอบโต้ใคร-ให้ผลงานเป็นเครื่องพิสูจน์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 11:55:02 น.

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองที่เหลือเวลาอีกเดือนเศษก่อนจะมีการเลือกตั้ง 24 มี.ค.ที่มีการโจมตีกันไปมาว่า เรื่องของการโจมตีกัน คิดว่าประชาชนคงเบื่อและไม่อยากฟังกันแล้ว เชื่อว่าประชาชนทุกคนมีความรักชาติ รักสถาบันและรักความเป็นไทย เพราะฉะนั้นอะไรที่ทำให้แตกแยก ประชาชนไม่รับอยู่แล้ว ตอนนี้ประชาชนอยากฟังนโยบายของแต่ละพรรคมากกว่าว่ามีเรื่องใดที่เกี่ยวข้องกับพวกเขาและเรื่องใดที่ทำได้จริงบ้าง

"แม้ว่าขณะนี้จะมีคนโจมตีผมเกี่ยวกับเรื่องนโยบายบางเรื่องว่าอาจทำไม่ได้จริง แต่ผมไม่อยากไปตอบโต้กับใคร ผมอยู่ในเส้นทางการเมืองมาหลายสิบปี ไม่เคยไปทะเลาะกับใครและไม่อยากขัดแย้ง ใครจะว่าอย่างไรก็ช่างขอให้รอดูการทำงานจะดีกว่า"นายสมศักดิ์ กล่าว

ส่วนบรรยากาศการเมืองตอนนี้ที่มีการยื่นยุบพรรคไทยรักษาชาติ ไม่อยากไปคิดล่วงหน้าว่าอะไรจะเกิดขึ้น เพราะเป็นเรื่องของกระบวนการกฎหมาย ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายคงอธิบายได้ ไม่ควรไปวิจารณ์และไม่สามารถพูดถึงเรื่องของพรรคอื่นได้ เพราะอาจจะมีผลกระทบ ต้องให้ผู้เกี่ยวข้องจัดการชี้ชัด และรอให้จบกระบวนการไป หากเราไปคิดหรือเดาอะไรล่วงหน้าคงไม่ได้ทำให้ใครมีความสุข ขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมจะดีกว่า

นายสมศักดิ์ กล่าวถึงความพร้อมของพรรคพลังประชารัฐในการเลือกตั้งว่า  มีความพร้อมมาตลอดอยู่แล้ว โดยเฉพาะนโยบายที่ชัดเจน เช่น การยกระดับเกษตรกร เรื่องที่ดินส.ป.ก. การพักหนี้ 3 ปี และการสร้างอาชีพใหม่ ๆ รวมทั้งการมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพิ่มจำนวนบัตรให้ครอบคลุมคนจนมากขึ้น และยังเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้มากกว่าเดิมด้วย

"วันนี้เราไม่ได้คิดว่าพรรคไหนเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัว เราต้องสู้กับตัวเราเองให้มีความพร้อมมากที่สุดก่อน ซึ่งวันนี้พรรคเรามีบุคลากรที่มีความสามารถ มีนโยบายที่ชัดเจน เราลงพื้นที่เดินพบปะประชาชนมานานหลายเดือน เรารู้ว่าชาวบ้านต้องการอะไร เราจึงนำความเห็นที่เราไปรับฟังมาเหล่านั้นมาปรับเป็นนโยบายกำหนดตรงนี้ลงไป รวมทั้งเรายังมีนโยบายเสริมที่ชื่อน่ารักอีกหลายอย่าง เช่น โคบาลประชารัฐ มารดาประชารัฐ ท้องปั๊ปเตรียมรับแสนแปด เป็นต้น ดังนั้นเมื่อเราพร้อมเต็มที่แบบนี้ได้เราก็ทำงานตามแผนงานที่เราวางเอาไว้โดยไม่ต้องสนว่าคู่แข่งจะเป็นเช่นไร"