ข่าวอินโฟเควสท์
14:08 (เพิ่มเติม) RATCH ลงนามสัญญาทางการเงินโครงการโรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วม Riau ในอินโดฯ วงเงิน 222 ล้านเหรียญสรอ. เป็นเวลา 20 ปี   บมจ.ผลิตไฟฟ้าราช…
14:07 ปธน.เม็กซิโกเผยโครงการความร่วมมือสหรัฐ-เม็กซิโกมูลค่า $1 หมื่นล้านมีความคืบหน้า   นายแอนเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ ประธานาธิบดีเม็กซิโก กล่าว…
14:07 VGI ร่วมทุน AnyMind Group ใช้ AI พัฒนาสื่อโฆษณานอกบ้านเพิ่มมูลค่าตอบโจทย์ตรงกลุ่มเป้าหมาย   บมจ.วีจีไอ โกลบอล มีเดีย (VGI) เปิดเผยว่า บริษัทได้…
14:00 กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 21 มีนาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,632 1,640 แท่งเทียนปรับตัวขึ้นทดสอบแนวต้าน …
13:59 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS:หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 21 มีนาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเก…

เลือกตั้ง'62: อดีตรองผู้ว่าฯจ.พะเยาผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ถูกกรีดป้ายแจ้งนายอำเภอแล้ว

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 15:59:45 น.

นายกาจพล เอิบสุขสิริ อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในฐานะผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส.เขต 2 จังหวัดพะเยา (อำเภอจุน อำเภอเชียงคำ และอำเภอภูซาง) เข้าแจ้งเรื่องร้องทุกข์แจ้งความกับนายอำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ต่อกรณีที่ ป้ายหาเสียงขนาดใหญ่แบบตัด 1 เป็นคัตเอาท์ข้างทางถูกทำลายด้วยการกรีดหน้า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  และหน้าของผู้สมัครที่ขึ้นคู่กัน

อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตัดสินใจลงเลือกตั้งหลังการเกษียณอายุราชการ เนื่องจากเป็นผู้ทำโครงการพัฒนาจังหวัดพะเยามาตลอดที่รับราชการและต้องการพัฒนาในเขตพื้นที่ในฐานะผู้แทนราษฎร เมื่อได้รับการชักชวนจาก นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ จึงตัดสินใจลงสมัครเพราะเห็นว่าสถานการณ์ทางการเมืองค่อนข้างคลี่คลาย และได้ใช้แนวทางในการหาคะแนนอย่างมีมารยาทเรียบร้อยไม่โจมตีคน นอกจากลงพื้นที่พบประชาชนโดยการแนะนำตัวและแจกใบแผ่นพับซึ่งมีนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์อย่างแข็งขัน

"วันนี้รู้สึกตกใจไม่คิดว่าการทำลายป้ายหาเสียงซึ่งเป็นสัญลักษณ์ความรุนแรงเช่นนี้จะเกิดขึ้นกับตัวเอง จึงรายงานให้กับทางพรรคทราบผ่านนางมัลลิกา แต่ก็มิได้เสียขวัญกำลังใจ ทั้งนี้ ได้แจ้งความลงบันทึกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็จะเดินหน้าหาเสียงต่อไปโดยมีกำหนดการจะปราศรัยย่อยครั้งแรกในชีวิตที่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ตลาดบ้านสักทุ่ง ต.หงส์หิน อ.จุน จ.พะเยา"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง