ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

เลือกตั้ง'62: อดีตรองผู้ว่าฯจ.พะเยาผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ถูกกรีดป้ายแจ้งนายอำเภอแล้ว

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 15:59:45 น.

นายกาจพล เอิบสุขสิริ อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในฐานะผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส.เขต 2 จังหวัดพะเยา (อำเภอจุน อำเภอเชียงคำ และอำเภอภูซาง) เข้าแจ้งเรื่องร้องทุกข์แจ้งความกับนายอำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ต่อกรณีที่ ป้ายหาเสียงขนาดใหญ่แบบตัด 1 เป็นคัตเอาท์ข้างทางถูกทำลายด้วยการกรีดหน้า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  และหน้าของผู้สมัครที่ขึ้นคู่กัน

อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตัดสินใจลงเลือกตั้งหลังการเกษียณอายุราชการ เนื่องจากเป็นผู้ทำโครงการพัฒนาจังหวัดพะเยามาตลอดที่รับราชการและต้องการพัฒนาในเขตพื้นที่ในฐานะผู้แทนราษฎร เมื่อได้รับการชักชวนจาก นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ จึงตัดสินใจลงสมัครเพราะเห็นว่าสถานการณ์ทางการเมืองค่อนข้างคลี่คลาย และได้ใช้แนวทางในการหาคะแนนอย่างมีมารยาทเรียบร้อยไม่โจมตีคน นอกจากลงพื้นที่พบประชาชนโดยการแนะนำตัวและแจกใบแผ่นพับซึ่งมีนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์อย่างแข็งขัน

"วันนี้รู้สึกตกใจไม่คิดว่าการทำลายป้ายหาเสียงซึ่งเป็นสัญลักษณ์ความรุนแรงเช่นนี้จะเกิดขึ้นกับตัวเอง จึงรายงานให้กับทางพรรคทราบผ่านนางมัลลิกา แต่ก็มิได้เสียขวัญกำลังใจ ทั้งนี้ ได้แจ้งความลงบันทึกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็จะเดินหน้าหาเสียงต่อไปโดยมีกำหนดการจะปราศรัยย่อยครั้งแรกในชีวิตที่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ตลาดบ้านสักทุ่ง ต.หงส์หิน อ.จุน จ.พะเยา"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง