ข่าวอินโฟเควสท์
10:54 "อเมริกัน แอร์ไลน์" ขยายเวลาการยกเลิกเที่ยวบินที่ใช้โบอิ้ง 737 Max   สายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ ประกาศขยายเวลาการยกเลิกเที่ยวบินที่ใช้เครื่องบิ…
10:52 แบงก์ชาติจีนประกาศระงับแทรกแซงค่าเงินประจำวัน มุ่งปรับปรุงกลไกปกป้องความเสี่ยงทางการเงิน   นายอี้ กัง ผู้ว่าการธนาคารกลางจีน (PBOC) ได้กล่าวสุน…
10:47 MCOT ยังไม่เคาะคืนคลื่น 2600 MHz เชื่อเลือกตั้งไม่มีผลต่อการประมูลคลื่น   นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. อสมท (MCOT) กล่าวถึงการ…
10:38 พาณิชย์ ส่งเสริมผู้ประกอบการใช้สิทธิ Form D เร่งขยายมูลค่าการส่งออกไปเวียดนาม   นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์…
10:36 ราคาเปิดเทรดวันแรก DW อ้างอิง CPN, STEC, GULF, MAJOR, AMATA, TASCO ขายโดย บล.ภัทร   AMAT06C1909A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.50 บาท ลดลง 0.51 บาท ( 50.…

เลือกตั้ง'62: โฆษก กห.ฝากทุกพรรคทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรค์ อย่ายั่วยุบิดเบือน แนะดูบทเรียนในอดีต

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 20:10:48 น.

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวแสดงความชื่นชมความตื่นตัวทางการเมืองของประชาชนในทุกระดับ โดยเฉพาะเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่กระจายตัวอยู่ในทุกภาคส่วนของสังคม โดยบางส่วนเสนอตัวเข้ามามีส่วนร่วมทางการเมือง ในขณะที่ส่วนใหญ่ได้มีโอกาสเรียนรู้และเข้าใจการปกครองในระบอบประชาธิปไตยมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ในห้วงสถานการณ์ก่อนการเลือกตั้ง ยังมีความกังวลและห่วงใยอยู่บ้าง ที่มีความพยายามหาเสียงจากประชาชนของบางพรรคการเมืองที่ยังคงพฤติกรรมทางการเมืองแบบเดิมๆ สาดโคลนป้ายสี ให้ร้ายและยั่งยุกันไปมา โดยเฉพาะการแสดงภูมิปัญญาและวุฒิภาวะผู้นำที่ไม่สร้างสรรค์ หยิบยกบางประเด็นมาเชื่อมโยงโน้มน้าวเรียกคะแนนเสียงจากประชาชน ดึงสถาบันต่างๆ เข้าไปเกี่ยวข้อง โดยไม่คำนึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้น จะด้วยความตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม

โดยเฉพาะความพยายามลิดรอนเกียรติภูมิทหารและกองทัพ ซึ่งเป็นสถาบันหลักด้านความมั่นคงของประเทศ และเป็นที่พึ่งของประชาชนในยามประเทศชาติเกิดปัญหา ทั้งด้านความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ การเผชิญกับภัยธรรมชาติและภัยจากน้ำมือมนุษย์ ปัญหาวิกฤติของรัฐบาลและประเทศชาติ หรือแม้กระทั่งปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองที่บานปลาย นำมาซึ่งความอ่อนแอของกลไกของอำนาจรัฐ สถาบันหลักของชาติ และความแตกแยกของประชาชนภายในชาติ

"อยากขอความร่วมมือ ร่วมกันทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรค์ ใช้ความระมัดระวัง ไม่พยายามยั่วยุ บิดเบือนให้เกิดความแตกแยกทางสังคม ดังเช่นบทเรียนที่มีร่วมกันในอดีต" พล.ท.คงชีพกล่าว

พร้อมระบุว่า กระทรวงกลาโหมขอยืนยันอีกครั้งว่า กองทัพเป็นของประชาชน และเคารพการตัดสินของประชาชนในวิถีประชาธิปไตย และพร้อมรับฟังทุกความคิดเห็นที่สร้างสรรค์และเป็นประโยชน์ เพื่อพัฒนากองทัพและงานความมั่นคงให้สามารถรองรับสถานการณ์ภัยคุกคามในแต่ละห้วงระยะเวลา บนพื้นฐานของความเป็นไปได้ทางด้านงบประมาณ และอยู่ในเกณฑ์เสี่ยงของสภาพแวดล้อมภัยความมั่นคงของประเทศที่ยอมรับได้ ต่อผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนในภาพรวม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง