ข่าวอินโฟเควสท์
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…
10:05 รมว.กลาโหมญี่ปุ่นยันเดินหน้าซื้อเครื่องบินรบ F-35A จากสหรัฐตามแผน   นายทาเคชิ อิวาตะ รมว.กลาโหมของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันศุกร์หลังเจรจากับนายแพททริ…
08:56 คณะผู้เชี่ยวชาญจาก 9 ชาติเข้าร่วมตรวจสอบระบบควบคุมการบินเครื่องโบอิ้ง 737 MAX ในสัปดาห์หน้า   สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (FAA) เป…

วาระ ครม.วันนี้คาดพิจารณารถไฟฟ้าสายสีส้ม-แก้กฎกระทรวงเปิดทางพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์มอเตอร์เวย์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 12 มีนาคม 2562 10:05:50 น.

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ คาดว่าจะมีวาระสำคัญที่จะพิจารณาให้ความเห็นชอบโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตะวันตก) ช่วงศูนย์วัฒนธรรม-บางขุนนนท์ ระยะทาง 16.4 กิโลเมตร และการเดินรถช่วง บางขุนนนท์-มีนบุรี (สุวินทวงศ์) วงเงินลงทุน 1.1 แสนล้านบาท

นอกจากนั้น กระทรวงคมนาคม จะเสนอขอความเห็นชอบการแก้ไขกฎกระทรวงเพื่อเปิดให้เอกชนสามารถนำที่ดินของรัฐไปพัฒนาเชิงพาณิชย์และเก็บรายได้นำส่งรัฐ รวมพื้นที่ตามแนวเส้นทางมอเตอร์เวย์ 3 สาย มูลค่ามากกว่า 1.3 หมื่นล้านบาท ประกอบด้วยโครงการพัฒนา Service Center และจุดพักริมทางของมอเตอร์เวย์ช่วงชลบุรีพัทยา วงเงิน 1,300 ล้านบาท พื้นที่ 100 ไร่, โครงการจุดพักริมทางมอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราช มีวงเงินลงทุนแห่งละ 1,220 ล้านบาท รวม 8 แห่ง วงเงิน 9,760 ล้านบาท และโครงการจุดพักริมทางมอเตอร์เวย์สายบางใหญ่-กาญจนบุรี มีวงเงินลงทุนแห่งละ 860 รวม 3 แห่ง วงเงิน 2,580 ล้านบาท

พร้อมกันนั้น คาดว่าหน่วยงานด้านความมั่นคงจะมีการรายงานสถานการณ์ด้านความมั่นคงกรณีเหตุระเบิดหลายจุดในพื้นที่ จ.พัทลุง และ จ.สตูล รวมถึงในช่วง 2 สัปดาห์สุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง และการพพิจารณาแผนแม่บทแก้ไขปัญหาความยากจนและความเหลื่อมล้ำในสังคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง