ข่าวอินโฟเควสท์
01:26 ตำรวจสั่งอพยพนักศึกษา หลังพบพัสดุต้องสงสัยที่มหาวิทยาลัยแมรีแลนด์   ตำรวจเปิดเผยว่า มีผู้พบเห็นพัสดุต้องสงสัยที่อาคารแห่งหนึ่งของมหาวิทยาลัยแมร…
01:10 เจ้าหน้าที่จีนเตรียมทัวร์ฟาร์มสหรัฐ หวังพบปะเกษตรกร หลังเจรจาการค้าสัปดาห์นี้   แหล่งข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่เจรจาการค้าของจีนจะเดินทางไปยังฟาร์…
00:44 ก.ล.ต.สหรัฐชี้บิตคอยน์ต้องถูกคุมเข้มมากขึ้น ก่อนที่จะซื้อขายในตลาดขนาดใหญ่   นายเจย์ เคลย์ตัน ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ …
23:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนผิดหวังเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนผิดหวังต…
23:48 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวจากแรงขายทำกำไร หลังปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 3 วัน   ณ เวลา 23.40 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอ…

เลือกตั้ง'62: นายกฯ พร้อมยอมรับผลการเลือกตั้ง ยันยินดีร่วมงานกับพรรคการเมืองอื่นได้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2562 14:12:01 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ตอบคำถามของสื่อมวลชนต่างประเทศ ที่ถามถึงผลการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.นี้ ว่า เมื่อจัดให้มีการเลือกตั้งแล้ว ทุกคนก็ต้องยอมรับผลของการเลือกตั้งเหมือนกับทุกประเทศ ส่วนหลังการเลือกตั้งจะร่วมทำงานกับพรรคการเมืองอื่นได้หรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ยินดี เพราะถือเป็นเรื่องของการเมือง ซึ่งรัฐบาลต้องมีการผสมผสานการทำงาน ซึ่งมาจากพรรคการเมืองที่ร่วมรัฐบาล ก็คงต้องทำงานในแนวทางนี้

ส่วนข้อกังวลของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องปัญหาทางการเมืองจะกระทบต่อความเชื่อมั่นนักลงทุนต่างชาตินั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า มีความเป็นห่วงเช่นเดียวกัน เพราะวันนี้หากจะพูดอะไรที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง ก็ถือเป็นเรื่องภายในประเทศ จึงไม่อยากให้ไปกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุน

ดังนั้น สื่อมวลชนก็ถือว่ามีส่วนช่วยที่จะไม่ขยายสิ่งเหล่านี้ให้ไปถึงต่างประเทศ เพราะทุกคนต้องการความมีเสถียรภาพของรัฐบาล และเสถียรภาพของการลงทุน ซึ่งขณะนี้ทุกอย่างกำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดี ก็ขอให้ทุกคนช่วยกัน อย่ามีความขัดแย้งกันในขณะนี้ โดยหลายเรื่องก็คงจะต้องไปเริ่มหลังการจัดตั้งรัฐบาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง