เลือกตั้ง'62: "สมศักดิ์"ปลุกพลังประชารัฐสปีดโค้งสุดท้าย ลุ้นได้ 150 เสียงเป็นแกนนำตั้งรัฐบาล

ข่าวการเมือง Thursday March 14, 2019 16:04 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งอยู่ในระหว่างการลงพื้นที่หาเสียง จ.สุโขทัย กล่าวว่า เชื่อว่าหากพรรคพลังประชารัฐได้ 150 ส.ส.จะจัดตั้งรัฐบาลได้ ดังนั้นจะต้องเร่งสปีดในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนจะถึงวันเลือกตั้ง ส.ส.24 มี.ค.นี้

แม้โพลต่างๆอาจระบุว่าพรรคประชาธิปัตย์มาแรง และพรรคประชาธิปัตย์เองก็คาดว่าจะได้รับเลือก ส.ส.เข้ามาเป็นอันดับ 1 หรือ 2 แต่หากพรรคพลังประชารัฐเดินหน้าอย่างจริงจังเหมือนที่เดินมาตั้งแต่แรก เพื่อให้พรรคมาเป็นอันดับ 1 หรือ 2 ก็อาจทำให้พรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์ผิดหวังได้

"แต่หากเราขาดความทะเยอะทะยานเมื่อไร เราอาจตกลงไปเป็นอันดับ 3 และอาจทำให้คนที่ออกมาพูดว่าไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. แคนดิเดทนายกฯของพรรคพลังประชารัฐมีสิทธิเป็นนายกฯได้"นายสมศักดิ์ กล่าว

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า การเลือกนายกรัฐมนตรีในระบบรัฐสภาอาจจะต้องมี 2 ขั้ว แต่วันนี้มีความพยายามให้เป็น 3 ขั้ว อาจเป็นเพียงวาทะกรรมทางการเมือง หรือเป็นความตั้งใจ ซึ่งหวังว่าพี่น้องประชาชนจะเข้าใจ


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ