ข่าวอินโฟเควสท์
15:44 แบงก์ชาติจีนระงับการระบายสภาพคล่องออกจากตลาดวันนี้   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ไม่ได้ระบายสภาพคล่องออกจากตลาด เนื่องจากการดำเนินการผ่านทาง reverse r…
15:43 "ทรัมป์" เผย 5 รายชื่อบุคคลจ่อรับตำแหน่งที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติแทน "โบลตัน"   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ได้เปิดเผยรายชื่อ 5 คนสุด…
15:36 FSS ออก Call DW อ้างอิง SPALI, TKN เทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.ฟินันเซีย ไซรัส (FS…
15:35 จีนเผยปริมาณการใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 4.5% ในช่วง 8 เดือนแรก   คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) เปิดเผยว่า ปริมาณการใช้ไฟฟ้า ซึ่งเป็นตั…
15:31 JKN ตั้งเป้ายอดขายปี 63 โต 15% จากคาดปีนี้ทำได้ 1.6 พันลบ.พร้อมเล็งเพิ่มสัดส่วนยอดขายตปท.เป็น 35-40%   นายจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน…

เลือกตั้ง'62: "สมศักดิ์"ปลุกพลังประชารัฐสปีดโค้งสุดท้าย ลุ้นได้ 150 เสียงเป็นแกนนำตั้งรัฐบาล

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2562 16:04:24 น.

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งอยู่ในระหว่างการลงพื้นที่หาเสียง จ.สุโขทัย กล่าวว่า เชื่อว่าหากพรรคพลังประชารัฐได้ 150 ส.ส.จะจัดตั้งรัฐบาลได้ ดังนั้นจะต้องเร่งสปีดในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนจะถึงวันเลือกตั้ง ส.ส.24 มี.ค.นี้

แม้โพลต่างๆอาจระบุว่าพรรคประชาธิปัตย์มาแรง และพรรคประชาธิปัตย์เองก็คาดว่าจะได้รับเลือก ส.ส.เข้ามาเป็นอันดับ 1 หรือ 2 แต่หากพรรคพลังประชารัฐเดินหน้าอย่างจริงจังเหมือนที่เดินมาตั้งแต่แรก เพื่อให้พรรคมาเป็นอันดับ 1 หรือ 2 ก็อาจทำให้พรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์ผิดหวังได้

"แต่หากเราขาดความทะเยอะทะยานเมื่อไร เราอาจตกลงไปเป็นอันดับ 3 และอาจทำให้คนที่ออกมาพูดว่าไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. แคนดิเดทนายกฯของพรรคพลังประชารัฐมีสิทธิเป็นนายกฯได้"นายสมศักดิ์ กล่าว

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า การเลือกนายกรัฐมนตรีในระบบรัฐสภาอาจจะต้องมี 2 ขั้ว แต่วันนี้มีความพยายามให้เป็น 3 ขั้ว อาจเป็นเพียงวาทะกรรมทางการเมือง หรือเป็นความตั้งใจ ซึ่งหวังว่าพี่น้องประชาชนจะเข้าใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง