ข่าวอินโฟเควสท์
10:53 GEL กางแผนปี 62 ดันรายได้โต 20% เดินหน้าขยายกำลังผลิตรองรับออร์เดอร์เพิ่ม-backlog 1.85 พันลบ.   นายธิติพงศ์ ตั้งพูนผลวิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหา…
10:48 แบงก์ชาติญี่ปุ่นคาดเงินเฟ้อปีงบ 2564 ยังต่ำกว่าเป้า 2% พร้อมหั่นคาดการณ์เงินเฟ้อปีงบ 2563   ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) คาดการณ์ว่า เงินเฟ้อของญี่ป…
10:46 กนอ.คาดลงนามร่วมทุนเอกชนพัฒนาท่าเรือมาบตาพุดเฟส 3 ภายใน 4 มิ.ย.หลังนายกฯ สั่งเร่งรัด   นายสมจิณณ์ พิลึก ผู้ว่าการ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไท…
10:44 MACQ ออก DW อ้างอิง CBG, SET50 Index จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.แมคควอรี (ประเ…
10:43 OSP บวก 0.85% โบรกฯมองราคาหุ้นยัง Laggard พร้อมคาดงบฯ Q1/62 จะออกมาดี   หุ้น OSP ราคาขยับขึ้น 0.85% มาอยู่ที่ 29.75 บาท เพิ่มขึ้น 0.25 บาท มูลค…

เลือกตั้ง'62 : สมศักดิ์เล็งพรรคพลังประชารัฐจะเป็น 1 ใน 2 แกนนำหลักตั้งรัฐบาล จากนโยบายที่ชัดเจน-ทำได้จริง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 15:28:29 น.

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า สถานการณ์ช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง เปรียบเหมือนมวยก็เข้าสู่ยกสุดท้ายยกที่ 5 คะแนนยังแพ้ชนะยังไม่ขาด ดังนั้นความทะเยอทะยานของผู้สมัครแต่ละคนถ้าเร่งเครื่องเต็มที่ มีโอกาสคว้าชัยชนะได้อย่างแน่นอน นโยบายของพรรคพลังประชารัฐนั้นดีมาก ๆ เพราะเข้าไปอยู่ในส่วนลึกของความต้องการของพี่น้องประชาชนจริงๆ เป็นนโยบายที่ปฏิบัติได้ง่าย แถมยังต่อยอดจากรัฐบาลปัจจุบัน การที่นโยบายมาวิเคราะห์และใส่เอาเม็ดเงินลงไปขับเคลื่อนจะใช้เวลาน้อย ผิดกับนโยบายของพรรคอื่นที่จะใช้เวลา 8-10 เดือน หรือบางอย่างต้องออกเป็นกฎหมายซึ่งไม่รู้ว่าจะใช้เวลานานเท่าไร ยิ่งถ้าเราทำความเข้าใจกับประชาชนให้มากที่สุดเกี่ยวกับนโยบายของพรรค อาจจะใช้รถวิ่งประชาสัมพันธ์ให้มาก ๆ และเข้าถึงทุกพื้นที่ เชื่อว่าประชาชนจะเข้าใจและเห็นด้วยกับนโยบายของเรา

ส่วนกระแสการจัดตั้งรัฐบาลหลังการเลือกตั้ง ดูเหมือนว่าหลายพรรคจะเงียบไป เพราะเริ่มชัดเจนแล้วว่า พรรคพลังประชารัฐจะเป็นหนึ่งใน 2 แกนนำหลักแน่นอน เพราะนโยบายเราดีกว่าพรรคอื่นชัดเจนและทำได้จริง จนพวกเขาต้องออกมาโจมตี เพื่อลดกระแสความนิยมของพรรค ถ้าจะทำให้ง่ายขึ้น คือ อยากฝากพี่น้องประชาชนอย่าลังเลใจอะไรอีกแล้ว พรรคพลังประชารัฐหวังเข้ามาต่อยอดการพัฒนาประเทศและเป็นพรรคที่ดำรงไว้ซึ่งความแข็งแกร่งในระบอบประชาธิปไตย หากเลือกเราไม่ต้องมาลุ้นต่ออีกว่า หลังตั้งรัฐบาลแล้วจะมีผลกระทบในเรื่องม็อบหรือความขัดแย้งตามมาอีก ไม่มีแน่นอน

"ช่วงนี้ ผู้ใหญ่ของพรรคทุกฝ่ายทุกคน ออกมาช่วยพรรคหาเสียงกันหมดแล้ว ไม่มีใครนิ่งเฉย ทุกคนทุ่มเททำงาน พอออกมาก็จะเห็นว่าพรรคอื่นเริ่มเงียบเริ่มเกรงกลัวกระแสของพรรคเรา ขณะนี้เหลือเวลาอีก 1 สัปดาห์จะถึงวันลงคะแนน ผมอยากให้ทุกคนออกไปใช้สิทธิ์เลือกพรรคพลังประชารัฐ อย่าให้พลาดโอกาสที่จะช่วยกันพัฒนาประเทศ" นายสมศักดิ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง