ข่าวอินโฟเควสท์
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…

เลือกตั้ง'62: "ชัชชาติ" เตือนกกต. เตรียมรับมือการเลือกตั้ง 24 มี.ค. ระวังเกิดปัญหาซ้ำรอยอดีต

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 18:39:04 น.

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดทนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย กล่าวระหว่างลงพื้นที่ช่วยหาเสียงในจังหวัดนครราชสีมาว่า ไม่มีความกังวลเรื่องการแข่งขันเพราะกระแสตอบรับดี ส่วนกรณีที่คู่แข่งเป็นอดีต ส.ส.ในพื้นที่ที่เคยสังกัดพรรคเพื่อไทยนั้น นายชัชชาติ กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มีบัตรใบเดียว และเชื่อว่าพรรคสำคัญกว่าผู้สมัคร ส.ส. ขณะที่คะแนนความนิยมจากผลสำรวจพรรคเพื่อไทยก็มาแรง และที่สำคัญคือความเป็นทีมเวิร์คของบุคลากรในพรรคเพื่อไทย

นายชัชชาติ ยังกล่าวถึงปัญหาการเลือกตั้งล่วงหน้าว่า คณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ต้องแยกประเด็นและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะหากไม่มีการแก้ไขอาจจะเกิดปัญหาซ้ำรอยอดีต ซึ่งอาจจะมีผู้ร้องเรียนการกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157  ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นปฏิบัติโดยมิชอบ กกต.จึงควรทำหน้าที่ให้คุ้มค่ากับที่ใช้ในการศึกษาดูงานที่ต่างประเทศ

"การเลือกตั้งแต่ละครั้งใช้งบประมาณเยอะ ควรจะทำให้ดีขึ้น ปัญหาวันที่ 24 มีนาคมจะมีปัญหาใหม่เกิดขึ้นแน่ กกต.ต้องมีการคาดการณ์ เตรียมรับมือว่าจะแก้ไขปัญหาฉุกเฉินอย่างไร" นายชัชชาติ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง