ข่าวอินโฟเควสท์
06:04 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดค้าปลีกพุ่งสูงสุดรอบ 1 ปีครึ่งในเดือนมี.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกพุ่งขึ้น 1.6% ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นการ…
01:21 ประธานเฟดดัลลัสเผยเชื่อมั่นมากขึ้นต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐปีนี้   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส กล่าวว่า เขามี…
00:56 แหล่งข่าวเผย"คิม จอง อึน-ปูติน"จัดประชุมซัมมิตที่รัสเซีย 24-26 เม.ย.   แหล่งข่าวระบุว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะเดินทางเยือนรัสเซียใน…
00:38 ผลสำรวจชี้นักวิเคราะห์ปรับเพิ่มประมาณการ GDP Q1/62 ของสหรัฐ หลังยอดค้าปลีกแกร่ง   ผลการสำรวจของ CNBC/Moody’s Analytics Rapid Update พบว่า…
00:14 รมว.ยุติธรรมสหรัฐชี้ผลสอบสวนไม่พบหลักฐาน"ทรัมป์"ขัดขวางกระบวนการยุติธรรม   นายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมสหรัฐ แถลงในวันนี้ว่า ผลการสอบสวนของนาย…

เลือกตั้ง'62: ชัชชาติ เตือนกกต. เตรียมรับมือการเลือกตั้ง 24 มี.ค. ระวังเกิดปัญหาซ้ำรอยอดีต

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 18:39:04 น.

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดทนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย กล่าวระหว่างลงพื้นที่ช่วยหาเสียงในจังหวัดนครราชสีมาว่า ไม่มีความกังวลเรื่องการแข่งขันเพราะกระแสตอบรับดี ส่วนกรณีที่คู่แข่งเป็นอดีต ส.ส.ในพื้นที่ที่เคยสังกัดพรรคเพื่อไทยนั้น นายชัชชาติ กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มีบัตรใบเดียว และเชื่อว่าพรรคสำคัญกว่าผู้สมัคร ส.ส. ขณะที่คะแนนความนิยมจากผลสำรวจพรรคเพื่อไทยก็มาแรง และที่สำคัญคือความเป็นทีมเวิร์คของบุคลากรในพรรคเพื่อไทย

นายชัชชาติ ยังกล่าวถึงปัญหาการเลือกตั้งล่วงหน้าว่า คณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ต้องแยกประเด็นและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะหากไม่มีการแก้ไขอาจจะเกิดปัญหาซ้ำรอยอดีต ซึ่งอาจจะมีผู้ร้องเรียนการกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157  ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นปฏิบัติโดยมิชอบ กกต.จึงควรทำหน้าที่ให้คุ้มค่ากับที่ใช้ในการศึกษาดูงานที่ต่างประเทศ

"การเลือกตั้งแต่ละครั้งใช้งบประมาณเยอะ ควรจะทำให้ดีขึ้น ปัญหาวันที่ 24 มีนาคมจะมีปัญหาใหม่เกิดขึ้นแน่ กกต.ต้องมีการคาดการณ์ เตรียมรับมือว่าจะแก้ไขปัญหาฉุกเฉินอย่างไร" นายชัชชาติ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง