ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

เลือกตั้ง'62: "มาดามเดียร์" ชู"ประยุทธ์"เป็นทางออกนำความสงบกลับมาหลังเลือกตั้ง ปัดข่าวมีทหารหนุน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มีนาคม 2562 11:43:21 น.

น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ มาดามเดียร์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวในระหว่างการลงพื้นที่ช่วยนายอิทธิพัทธ์ เศรษฐยุกานนท์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 11 หาเสียง บริเวณตลาดชุมชนวัดเกาะสุวรรณาราม เขตสายไหมว่า วันนี้พรรคมีความพร้อมและมั่นใจในตัวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดทนายกรัฐมนตรีว่าจะเป็นคนเดียวที่สามารถนำความสงบกลับมาได้หลังการเลือกตั้ง ซึ่งจะเห็นว่าวันนี้แม้การเลือกตั้งยังไม่เกิดขึ้น แต่การใส่ร้ายและรากเหง้าของความขัดแย้งเริ่มปรากฎขึ้นบ้างแล้ว พรรคพลังประชารัฐจึงมั่นใจว่าจะเป็นทางเลือกและทางออกที่ดีให้กับประชาชน

ส่วนหลังเลือกตั้งจะร่วมมือกับพรรคการเมืองใดจัดตั้งรัฐบาลนั้นยังเร็วเกินไปที่จะพูดเรื่องนี้ แต่พรรคพลังประชารัฐไม่ต้องการทะเลาะกับใคร หลังเลือกตั้งหากได้รับความไว้วางใจและมีจำนวน ส.ส.มากพอที่จะสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ค่อยมาว่ากันอีกครั้ง

สำหรับการลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 11 หาเสียงในเขตสายไหมช่วงโค้งสุดท้ายก่อนจะมีการเลือกตั้งพบว่ามีเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี ตนเองจึงขอเชิญชวนให้ทุกคนออกมาร่วมกันใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม เพื่อกำหนดอนาคตของประเทศ

ส่วนกรณีมีการเผยแพร่เอกสารของหน่วยงานทหารที่ขอให้สนับสนุนพรรคพลังประชารัฐนั้น น.ส.วทันยา กล่าวว่า ยังไม่ทราบว่าเอกสารดังกล่าวเป็นของจริงหรือไม่ แต่ยืนยันทหารไม่เกี่ยวข้องกับพรรคพลังประชารัฐ และทุกวันนี้ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐเองเราตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ และที่ผ่านมาภายในพรรค ตนก็ไม่เคยเจอหรือทำงานร่วมกับผู้แทนจากกองทัพ ซึ่งในวันที่ 24 มีนาคม ที่จะมีการเลือกตั้งถือว่าเป็นวันประชาธิปไตย ที่ประชาชนจะตัดสินใจ โดยทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกัน และมองว่าการเมืองเป็นสิทธิส่วนบุคคลไม่มีใครสามารถไปสั่งหรือบังคับกันได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง