ข่าวอินโฟเควสท์
12:32 รัฐบาลศรีลังกายอมรับพลาดเรื่องข่าวกรองหลังได้รับการเตือนก่อการร้ายหลายครั้ง   รัฐบาลศรีลังกายอมรับพลาดเรื่องข่าวกรอง หลังจากที่ได้รับการเตือนหล…
12:28 เลือกตั้ง'62: "ปิยบุตร"ชี้กกต.แจกใบส้ม"ธนาธร"ไม่ได้ เหตุไม่ได้ทำผิดกม.เลือกตั้ง-เลยเวลาตรวจสอบคุณสมบัติส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์   นายปิยบุตร แสงกนกกุล …
12:07 "ปธน.สี จิ้นผิง" เสนอสร้างชุมชนทางทะเลเนื่องในโอกาสครบรอบ 70 ปีกองทัพเรือจีน   นายสี จิ้น ผิง ประธานาธิบดีและประธานคณะกรรมาธิการกลางด้านการทหาร…
12:07 ตลท. เซ็น MOU ตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น สร้างความเชื่อมโยง-ส่งเสริมความร่วมมือเพื่อสนับสนุน SME ทั้ง 2 ประเทศ   นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จ…
12:05 FPI เผยปัจจุบันมีงานในมือ 900 ลบ.คาดรับรู้รายได้ปีนี้ราว 430 ลบ. หนุนรายได้ปีนี้โตเข้าเป้า 10%   นายสมพล ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ฟอร…

(เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: มาดามเดียร์ ชูประยุทธ์เป็นทางออกนำความสงบกลับมาหลังเลือกตั้ง ปัดข่าวมีทหารหนุน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มีนาคม 2562 13:55:27 น.

น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ มาดามเดียร์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวในระหว่างการลงพื้นที่ช่วยนายอิทธิพัทธ์ เศรษฐยุกานนท์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 11 หาเสียง บริเวณตลาดชุมชนวัดเกาะสุวรรณาราม เขตสายไหมว่า วันนี้พรรคมีความพร้อมและมั่นใจในตัวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดทนายกรัฐมนตรีว่าจะเป็นคนเดียวที่สามารถนำความสงบกลับมาได้หลังการเลือกตั้ง ซึ่งจะเห็นว่าวันนี้แม้การเลือกตั้งยังไม่เกิดขึ้น แต่การใส่ร้ายและรากเหง้าของความขัดแย้งเริ่มปรากฎขึ้นบ้างแล้ว พรรคพลังประชารัฐจึงมั่นใจว่าจะเป็นทางเลือกและทางออกที่ดีให้กับประชาชน

ส่วนหลังเลือกตั้งจะร่วมมือกับพรรคการเมืองใดจัดตั้งรัฐบาลนั้นยังเร็วเกินไปที่จะพูดเรื่องนี้ แต่พรรคพลังประชารัฐไม่ต้องการทะเลาะกับใคร หลังเลือกตั้งหากได้รับความไว้วางใจและมีจำนวน ส.ส.มากพอที่จะสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ค่อยมาว่ากันอีกครั้ง

กรณีมีการเผยแพร่เอกสารของหน่วยงานทหารที่ขอให้สนับสนุนพรรคพลังประชารัฐนั้น น.ส.วทันยา กล่าวว่า ยังไม่ทราบว่าเอกสารดังกล่าวเป็นของจริงหรือไม่ แต่ยืนยันทหารไม่เกี่ยวข้องกับพรรคพลังประชารัฐ และทุกวันนี้ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐเองเราตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ และที่ผ่านมาภายในพรรค ตนก็ไม่เคยเจอหรือทำงานร่วมกับผู้แทนจากกองทัพ ซึ่งในวันที่ 24 มีนาคม ที่จะมีการเลือกตั้งถือว่าเป็นวันประชาธิปไตย ที่ประชาชนจะตัดสินใจ โดยทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกัน และมองว่าการเมืองเป็นสิทธิส่วนบุคคลไม่มีใครสามารถไปสั่งหรือบังคับกันได้

สำหรับการลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 11 หาเสียงในเขตสายไหมช่วงโค้งสุดท้ายก่อนจะมีการเลือกตั้งพบว่ามีเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี ตนเองจึงขอเชิญชวนให้ทุกคนออกมาร่วมกันใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม เพื่อกำหนดอนาคตของประเทศ

น.ส.วทันยา กล่าวว่า ถึงแม้จะมีผลสำรวจออกมาว่าพรรคมีคะแนนนิยมดี แต่ยังไม่มีอะไรที่แน่นอน ดังนั้นตนเองจะเดินหน้าลงพื้นที่พบปะประชาชนเพื่อหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายด้วยความมั่นใจ เพราะการลงพื้นที่ในช่วงที่ผ่านมามีกระแสตอบรับดีขึ้น ซึ่งเชื่อว่าประชาชนมีความมั่นใจว่าหาก พล.อ.ประยุทธ์ กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งจะสามารถทำให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้และมีความสงบสุข

ข่าวที่เกี่ยวข้อง