ข่าวอินโฟเควสท์
01:15 เจ้าหน้าที่หน่วยเลือกตั้งอินโดฯกว่า 100 ราย ตายจากความเหนื่อยล้าในการปฏิบัติหน้าที่   นายเวอร์ยัน อาซิส ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งของอินโดนีเ…
00:37 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ขณะนักลงทุนเอเชียสนใจซื้อพันธบัตรระยะยาว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจากเอเชีย โ…
00:26 ราคาทองร่วงใกล้นิวโลว์ 4 เดือน สวนทางดอลลาร์แข็ง,ตลาดหุ้นพุ่ง   ราคาทองร่วงลงใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 4 เดือนในวันนี้ สวนทางการดีดตัวขึ้นของดอลลาร์…
00:09 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% นิวไฮ 6 เดือน กังวลสหรัฐยกเลิกผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งกว่า 1% ใกล้ระดับสูงสุดในร…
23:33 ดอลลาร์ปรับตัวแคบใกล้ 112 เยน ก่อนประชุม BOJ สัปดาห์นี้   ดอลลาร์ปรับตัวในช่วงแคบใกล้ 112 เยน ก่อนการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางญี่ปุ่น (B…

เลือกตั้ง'62: อภิสิทธิ์ ปัดข่าวร่วมหารือพรรคการเมืองจัดตั้งรัฐบาล รอผลเลือกตั้งก่อน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 13:51:58 น.

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ปฏิเสธข่าวไม่ได้ร่วมหารือกับ 6 แกนนำพรรคการเมืองเพื่อเตรียมพิจารณาจัดตั้งรัฐบาลภายหลังรู้ผลการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.62 แล้ว โดยธรรมชาติพรรคการเมืองที่ชนะการเลือกตั้งได้คะแนนมากที่สุดอยู่ในฐานะที่ดีกว่าพรรคการเมืองอื่นในการเจรจารวบรวมเพื่อจัดตั้งรัฐบาล

"ประชาธิปัตย์ยังไม่ได้คุยอย่างนั้นเลยครับ โดยธรรมชาติยังไงต้องให้พรรคที่รวบรวมเสียงข้างมากได้ พรรคที่ได้เสียงมากที่สุดก็อยู่ในฐานะที่ดีกว่าคนอื่นอยู่แล้ว ผมทราบว่าพรรคพลังประชารัฐมีการไปอ้างว่าคุยกับคนนั้นแล้ว เพื่อที่จะไปคุยกับอีกพรรคการเมืองหนึ่ง" นายอภิสิทธิ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง