ข่าวอินโฟเควสท์
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …
08:10 รัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติสนับสนุนการแปรญัตติให้เลื่อนการตัดสินใจรับรองข้อตกลงการถอนตัวของอัง…
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…

เลือกตั้ง'62: พปชร.ยันความพร้อมจัดตั้งรัฐบาลรวบรวมให้ได้ 250 เสียง ขอรอคะแนนชัดเจนก่อนเดินหน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 23:29:27 น.

นายอุตตม เสาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันความพร้อมในการเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลเพื่อเดินหน้าขับเคลื่อนประเทศต่อไป แต่ขณะนี้ยังไม่ขอตัวเลขที่ชัดเจนกว่าจะเป็นรัฐบาลกี่เสียง แม้ว่าผลคะแนนจะออกมามากแล้ว แต่ก็ยังไม่เสร็จสิ้น ดังนั้น คงรอให้เสร็จสิ้นและมีความชัดเจนก่อน จึงจะสามารถตัดสินใจได้ว่าพรรคจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

แต่พรรคจะพยายามรวบรวมคะแนนให้ได้ 250 เสียง โดยยอมรับว่าได้มีการโทรศัพท์แสดงความยินดีกับบางพรรคแล้ว ส่วนจะเป็นพรรคภูมิใจไทยหรือพรรคใด ขอสงวนชื่อไว้ก่อน เพราะต้องการรอให้ผลการเลือกตั้งของคณะกรรมการการเลือกตั้' (กกต.) ออกมาก่อน

"สำหรับการจัดตั้งรัฐบาลนั้น โดยหลักการที่เคยพูดไป ก็จะดำเนินการไปเช่นนั้น เพื่อให้ภาพรวมคนไทยได้รับในสิ่งที่คาดหวังในการจัดตั้งรัฐบาลเพื่อขับเคลื่อนประเทศต่อไป เราก็มีความพร้อม"นายอุตตม กล่าว

ทั้งนี้ ได้มีโอกาสพูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ก็ได้แสดงความยินดีและขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันทำงานอย่างเต็มที่

พร้อมกันนั้น นายอุตตม ได้ขอบคุณประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งเป็นจำนวนมาก และขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ให้พรรค ก็จะเป็นกำลังใจให้ได้ทำงานเดินหน้ารับใช้ประเทศอย่างเต็มที่ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง