ข่าวอินโฟเควสท์
10:05 รมว.กลาโหมญี่ปุ่นยันเดินหน้าซื้อเครื่องบินรบ F-35A จากสหรัฐตามแผน   นายทาเคชิ อิวาตะ รมว.กลาโหมของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันศุกร์หลังเจรจากับนายแพททริ…
08:56 คณะผู้เชี่ยวชาญจาก 9 ชาติเข้าร่วมตรวจสอบระบบควบคุมการบินเครื่องโบอิ้ง 737 MAX ในสัปดาห์หน้า   สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (FAA) เป…
08:00 จนท.สหรัฐ-ญี่ปุ่นพบปะหารือความสัมพันธ์ทวิภาคี,การปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี   กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐเปิดเผยว่า นายไมค์ ปอมเปโอ รม…
06:54 ศาลเปรูสั่งจำคุก 36 เดือน อดีตประธานาธิบดี"คูซินสกี" ข้อหาคอร์รัปชั่น   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลของเปรูสั่งจำคุก อดีตประธานาธิบดีเปโดร ปาโบ…
01:52 รมว.มหาดไทยฝรั่งเศสเตือนกลุ่มเสื้อกั๊กเหลืองก่อเหตุจลาจลพรุ่งนี้   นายคริสโตเฟอร์ คาสเทเนอร์ รมว.มหาดไทยฝรั่งเศส กล่าวเตือนว่า อาจเกิดเหตุการณ์…

เลือกตั้ง'62: พปชร.ยันความพร้อมจัดตั้งรัฐบาลรวบรวมให้ได้ 250 เสียง ขอรอคะแนนชัดเจนก่อนเดินหน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 23:29:27 น.

นายอุตตม เสาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันความพร้อมในการเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลเพื่อเดินหน้าขับเคลื่อนประเทศต่อไป แต่ขณะนี้ยังไม่ขอตัวเลขที่ชัดเจนกว่าจะเป็นรัฐบาลกี่เสียง แม้ว่าผลคะแนนจะออกมามากแล้ว แต่ก็ยังไม่เสร็จสิ้น ดังนั้น คงรอให้เสร็จสิ้นและมีความชัดเจนก่อน จึงจะสามารถตัดสินใจได้ว่าพรรคจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

แต่พรรคจะพยายามรวบรวมคะแนนให้ได้ 250 เสียง โดยยอมรับว่าได้มีการโทรศัพท์แสดงความยินดีกับบางพรรคแล้ว ส่วนจะเป็นพรรคภูมิใจไทยหรือพรรคใด ขอสงวนชื่อไว้ก่อน เพราะต้องการรอให้ผลการเลือกตั้งของคณะกรรมการการเลือกตั้' (กกต.) ออกมาก่อน

"สำหรับการจัดตั้งรัฐบาลนั้น โดยหลักการที่เคยพูดไป ก็จะดำเนินการไปเช่นนั้น เพื่อให้ภาพรวมคนไทยได้รับในสิ่งที่คาดหวังในการจัดตั้งรัฐบาลเพื่อขับเคลื่อนประเทศต่อไป เราก็มีความพร้อม"นายอุตตม กล่าว

ทั้งนี้ ได้มีโอกาสพูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ก็ได้แสดงความยินดีและขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันทำงานอย่างเต็มที่

พร้อมกันนั้น นายอุตตม ได้ขอบคุณประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งเป็นจำนวนมาก และขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ให้พรรค ก็จะเป็นกำลังใจให้ได้ทำงานเดินหน้ารับใช้ประเทศอย่างเต็มที่ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง