ข่าวอินโฟเควสท์
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…

นายกฯ ฝากถึงเยาวชนอย่าปล่อยความหวังหลุดลอย-อนาคตต้องกำหนดเอง ยันไม่ได้พูดอิงการเมือง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 26 มีนาคม 2562 11:01:01 น.

พล.อ.ประยุทุธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ร่วมประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมวันอนุรักษ์มรดกไทย 2 เมษายน 2562 ก่อนการประชุมคสช. และคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับเยาวชนว่า วันนี้ได้อ่านหนังสือเล่มหนึ่ง ซึ่งมีข้อความว่า "หากเราโยนความหวัง และอนาคตขึ้นไปบนฟ้า ก็จะเหมือนกับปล่อยว่าวให้หลุดลอยไป" โดยว่าวนั้นจะลอยไปไม่มีทิศทาง ไปติดอยู่ที่ไหนไม่รู้ ก็เหมือนกับความหวังของเรา ที่ลอยไปโดยไม่สามารถที่จะกำหนดทิศทางใดได้

ดังนั้น ความหวังและอนาคตที่เราอยากได้ ต้องลงมือทำด้วยตนเอง และวันนี้ ทุกคนที่มาก็เปรียบเหมือนความหวังของประเทศ ซึ่งตนได้ทำเรื่องต่าง ๆ ไว้ให้กับเยาวชนแล้ว

อย่างไรก็ดี พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า ความหวังที่กล่าวกับเยาวชนในวันนี้ ไม่ได้มีความหมายเกี่ยวโยงกับการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ หรือนายกรัฐมนตรีแต่อย่างใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง