ข่าวอินโฟเควสท์
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…
14:53 ผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐสั่งระงับคณะบริหาร"ทรัมป์"ใช้เงินก.กลาโหมสร้างกำแพงกั้นเม็กซิโก   ผู้พิพากษาเฮย์วูด จิลเลียม จูเนียร์ แห่งศาลแขวงสหรัฐ ตั…
13:40 เกิดแผ่นดินไหว 5.1 แมกนิจูดในเขตชิบะของญี่ปุ่น ไม่มีเตือนภัยสึนามิ   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.1 แมก…

เลือกตั้ง'62: กกต. เผยรับเรื่องร้องคัดค้านพรรคเพื่อไทยในประเด็นการนับคะแนนเขต 1 กทม.แล้ว อยู่ระหว่างสืบสวน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 5 เมษายน 2562 16:35:28 น.

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ชี้แจงว่า ได้รับเรื่องร้องคัดค้านของพรรคเพื่อไทย ในกรณีที่พรรคเพื่อไทยได้ออกมาแถลงเกี่ยวกับการนับคะแนนบัตรเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้งของเขตเลือกตั้งที่ 1 กรุงเทพมหานครมีความผิดปกติ คือ มีการนำบัตรเลือกตั้งของเขตเลือกตั้งอื่นมานับ ณ เขตเลือกตั้งที่ 1 กรุงเทพมหานคร มีผลทำให้การนับคะแนนของเขตเลือกตั้งดังกล่าวและเขตเลือกตั้งอื่นที่เกี่ยวข้องเป็นไปโดยไม่สุจริตและเที่ยงธรรม

โดยขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวน ไต่สวนไว้การพิจารณาดำเนินการตามระเบียบแล้ว โดยจะเร่งดำเนินการเร่งรัดให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว

ส่วนกรณีที่ปรากฎข้อมูลทางสื่อสังคมออนไลน์ว่า กกต.ฟ้องหมิ่นประมาทสื่อมวลชนและทำตัวเป็นมาเฟียนั้น ขอชี้แจงว่า การดำเนินคดีหมิ่นประมาทเป็นการใช้สิทธิทางกฎหมาย เมื่อ กกต.เห็นว่าข้อความตามที่โพสต์เป็นความเท็จ ทำให้ กกต.เกิดความเสียหาย ทำให้สาธารณชนเกิดความเข้าใจผิด ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชังได้รับความเสียหาย แต่ กกต.มิได้เจาะจงที่จะดำเนินคดีกับผู้หนึ่งผู้ใดโดยเฉพาะ เป็นอำนาจในการใช้ดุลพินิจของพนักงานสอบสวนที่จะดำเนินการตามอำนาจหน้าที่กับผู้กระทำความผิดต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง