ข่าวอินโฟเควสท์
11:37 (แก้ไข) สื่อรายงาน"พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์" ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรม เมื่อช่วงเช้าวันนี้   สถานีโทรทัศน์ รายงานว่าพลเอก เปรม ติณ…
11:05 สื่อรายงาน"พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์" ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรม เมื่อช่วงเช้าวันนี้   สถานีโทรทัศน์ รายงานว่าพลเอก เปรม ติณสูลานนท์…
09:09 "ทรัมป์"เล่นกอล์ฟกับ"อาเบะ"นอกโตเกียวในการเยือนญี่ปุ่นวันที่ 2 วันนี้   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหร…
08:11 อิหร่านขู่ใช้อาวุธลับจมเรือรบสหรัฐ   กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของหร่าน (IRGC) เปิดเผยวานนี้ว่า อิหร่านมีสุดยอดอาวุธลับสองตัวใหม่ และอาจใช…
07:47 "ทรัมป์" ไม่หวั่นเกาหลีเหนือยิ่งขีปนาวุธ ยังมั่นใจ"คิม จอง อึน"รักษาสัญญาที่ให้ไว้   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าวว่า การที่เกาหลี…

เลือกตั้ง'62: นิพิฎฐ์เตรียมยื่น กกต.เร่งสอบทุจริตเลือกตั้งเขต 2 พัทลุง มั่นใจครั้งนี้หลักฐานมัดแน่น

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 10 เมษายน 2562 12:14:32 น.

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เตรียมเข้าไปยื่นหนังสือถึงเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในช่วงบ่ายวันนี้เพื่อให้เร่งรัดสอบสวนคดีทุจริตการเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดพัทลุง โดยข้อมูลล่าสุดพบว่าการเก็บบัตรประชาชนเพื่อเตรียมซื้อเสียงก่อนวันเลือกตั้ง เพิ่มขึ้นจากเดิม 40,000 ใบ เป็น 60,000 ใบ และมีข้อมูลว่ากรรมการบริหารพรรคการเมืองพรรคหนึ่งรู้เห็นเป็นใจกับการทุจริตเลือกตั้งครั้งนี้

นายนิพิฏฐ์ ระบุว่า มีข้อเท็จจริงที่ทราบมาในทางลับว่ากรรมการบริหารพรรครายนี้พยายามเจรจาต่อรองกับผู้มีอำนาจในบ้านเมืองกับพรรคการเมืองหนึ่งเพื่อขอร้องว่าอย่ายุบพรรคของตน แต่ขอแค่ให้จัดเลือกตั้งใหม่ในพื้นที่ดังกล่าว เพราะพรรคการเมืองดังกล่าวเป็นพรรคหนึ่งที่อาจจะเข้าร่วมรัฐบาล ซึ่ง กกต.ควรมีข้อยุติเรื่องนี้โดยเร็ว เนื่องจากตนได้ออกมาเปิดเผยเรื่องทุจริตก่อนมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง และเป็นคนแรก ๆ ที่ได้ยื่นเรื่องต่อ กกต. พร้อมกันนี้จะขอให้ กกต.คุ้มครองพยาน 3 คน โดยมองว่าเป็นหน้าที่ของ กกต.ที่ต้องดูแลเรื่องนี้

"พยานทุกคนเป็นคนดีทั้งสิ้น หากพยานคนไหนบาดเจ็บ หรือล้มหายตายจาก ก็น่าจะมาจากสาเหตุที่มาเป็นพยานกรณีทุจริตเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 2 ของพัทลุงเท่านั้น จึงอยากให้มีการคุ้มครองพยานด้วย ผมไม่เรียกร้องไปยัง พล.อ.ประวิตร เพราะทราบว่าท่านยังป่วยอยู่ แต่ขอเรียกร้องไปยังหัวหน้า คสช.ถ้าพยานได้รับบาดเจ็บหรือล้มตาย จะโทษหัวหน้าคสช.ที่ไม่ดูแลเรื่องนี้"นายนิพิฏฐ์ กล่าว

พร้อมมองว่า การร้องเรียนครั้งนี้คงไม่สามารถนำไปสู่การทำให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะได้ เพราะเป็นข้อร้องเรียนในเขตเท่านั้น พร้อมยืนยันว่าไม่ได้ต้องการยื่นเรื่องตรวจสอบโดยใช้อารมณ์หรือเพราะแพ้เลือกตั้ง แต่เป็นข้อมูลที่ได้รับมาตั้งแต่ก่อนการเลือกตั้ง จึงอยากให้มีการตรวจสอบให้ได้ข้อยุติในเรื่องนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง