ข่าวอินโฟเควสท์
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…
12:29 ฮ่องกงปิดให้บริการรถไฟใต้ดิน 4 สถานีก่อนการประท้วงเริ่มขึ้นตามนัดวันนี้   MTR Corporation ผู้ประกอบการรถไฟใต้ดินของฮ่องกงได้ปิดให้บริการรถไฟใต้…
11:57 "ทรัมป์" ประกาศตอบโต้ ปรับขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจีนอีก 5% จากระดับปัจจุบัน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ดำเนินมาตรการตอบโต้จีนในการทำสงครามการค้า…
10:59 สถานทูตจีนในออตตาวาเรียกร้องสหรัฐ,แคนาดาปล่อยตัว CFO "หัวเว่ย"   สถานทูตจีนในกรุงออตตาวาได้เรียกร้องให้แคนาดาและสหรัฐปล่อยตัวนางเมิ่ง หว่านโจว …

นายกฯ ปัดแสดงความเห็นเรื่องจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ-ไม่พอใจสถิติอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ เหตุยังสูญเสีย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 17 เมษายน 2562 14:02:41 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นในเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ในระหว่างการแถลงข่าวการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

ขณะที่ ระบุว่ายังไม่พอใจภาพรวมอุบัติเหตุและการเดินทางไป-กลับ ของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ของปีนี้เท่าที่ควร แม้รัฐบาลจะพยายามป้องกันและบังคับใช้กฏหมายอย่างเต็มที่ แต่ก็ยังมีการสูญเสียเกิดขึ้น ซึ่งทุกคนถือเป็นกำลังสำคัญของประเทศ จึงเป็นเรื่องที่น่าเสียใจ

สำหรับข้อเรียกร้องให้รัฐบาลเพิ่มมาตรการทางกฏหมายให้เข้มงวดมากขึ้นนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบและดูผลกระทบทุกด้าน ซึ่ฃทุกคนต้องเคารพกฏหมายปกติและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เช่น การสวมหมวกนิรภัย และเมาไม่ขับ ซึ่งอุบัติเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการเมาแล้วขับ ซึ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับจิตสำนึกของแต่ละบุคคลด้วย ในการดูแลตัวเองและครอบครัวให้ปลอดภัย ขณะที่ผู้ขับขี่และผู้ประกอบการต้องรับผิดชอบต่อชีวิตผู้โดยสารเพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียขึ้นอีก

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีขอให้คนไทยมีสติมากขึ้นในการดำเนินชีวิต มีจิตสำนึกรักตนเองและผู้อื่น รวมถึงเรื่องความขัดแย้งในสังคมก็ขึ้นอยู่กับจิตสำนึกว่า อยากให้บ้านเมืองมีความสงบ ปลอดภัยหรือไม่

ขณะที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติว่า ยังไม่มีการพูดคุยในเรื่องดังกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง