ข่าวอินโฟเควสท์
13:10 (เพิ่มเติม) ส.อ.ท.เผยดัชนีเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม เม.ย.62 ที่ 95.0 จาก 96.3 ใน มี.ค.62 ปรับลดลงครั้งแรกในรอบ 4 เดือน   นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธ…
13:07 ผู้นำสภาสามัญชนอังกฤษประกาศลาออกขณะ Brexit ยังไร้ทางออก   นางแอนเดรีย ลีดซัม ผู้นำสภาสามัญชนของอังกฤษ ประกาศลาออกจากตำแหน่ง ท่ามกลางความไม่พอใจ…
13:05 คะแนนนิยมปธน.เกาหลีใต้เพิ่มขึ้นจากอานิสงส์มาตรการกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ   ผลสำรวจความคิดเห็นรายสัปดาห์ที่ได้มีการเปิดเผยในวันนี้ชี้ว่า คะแ…
12:50 ม.หอการค้าฯ เผยดัชนี SMEs ไตรมาส 1/62 ลดลงทุกรายการ ผู้ประกอบการวอนรัฐช่วยมาตรการภาษี-พัฒนาตลาด   ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอกา…
12:47 เลือกตั้ง'62: "ธนาธร" เปิดจดหมายเรียกพยาน ชี้ กกต.เร่งรัดส่งคดีให้ศาล แม้ยังสืบสวนไต่สวนไม่เสร็จ   นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม…

เลือกตั้ง'62: พลังประชารัฐมั่นใจรัฐบาลปริ่มน้ำบริหารงานได้ ยันการจัดตั้งเป็นไปตามครรลอง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 17 เมษายน 2562 14:52:47 น.

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า อยากฝากไปยังองค์กรต่างๆ กลุ่มการเมืองที่ออกมาระบุว่าหากรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำจะบริหารลำบากว่า ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะถ้าพรรคพลังประชารัฐเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล สามารถบริหารจัดการได้แน่ ซึ่งพรรคฯ จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีเท่านั้น

"ตนเชื่อมือผู้นำรัฐบาลอย่าง พล.อ.ประยุทธ์ ว่าจะสามารถนำพาประเทศไปสู่ทิศทางที่ประชาชนคาดหวัง"

นายธนกร กล่าวว่า พรรคฯ อยู่ในช่วงเตรียมความพร้อมในการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งต้องรอคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งหลังวันที่ 9 พ.ค.62

"ทุกอย่างเป็นไปตามครรลองประชาธิปไตย เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ การที่หลายฝ่ายพยายามออกมาโทษกติกา โทษรัฐธรรมนูญ ทั้งที่รัฐธรรมนูญฉบับนี้ผ่านประชามติเสียงถึง 16.7 ล้านคน ทำเหมือนแพ้แล้วพาล" นายธนกร กล่าว

ส่วนบุคคลทางการเมืองที่โดนคดีต่างๆ นั้น นายธนกร กล่าวว่า อย่าไปโทษใครเลย ทุกอย่างเท่าเทียมใครทำอะไรไว้ก็ต้องรับกรรม ไม่มีใครไปแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมได้ กระบวนการยุติธรรมของไทยเชื่อถือได้เสมอ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง