ข่าวอินโฟเควสท์
00:22 "ทรัมป์"ไฟเขียวงบ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์อุ้มเกษตรกรถูกกระทบจากสงครามการค้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้อนุมัติงบ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์เพื่อช่วย…
23:59 ทูตจีนเผยสหรัฐคว่ำบาตรบริษัทจีนบ่งชี้หมดปัญญาแก้ไขปัญหา   นายกุย เทียนไค เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ กล่าวว่า การที่สหรัฐทำการคว่ำบาตรบริษัทจีนเ…
23:17 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัว รับอานิสงส์ดอลล์อ่อน,ตลาดหุ้นทรุด   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และการทรุดตั…
23:05 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด กังวลสงครามการค้า,ศก.สหรัฐซบ   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดลงกว่า 400 จุด ท่า…
22:55 ดอลลาร์,ยูโรร่วง นักลงทุนหันซื้อเยน ท่ามกลางวิตกสงครามการค้า   ดอลลาร์และยูโรร่วงลง ขณะที่นักลงทุนพากันเข้าซื้อเยนในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกล…

เลือกตั้ง'62: ปชป.นัดประชุมใหญ่ 15 พ.ค.เลือก กก.บห.พรรคชุดใหม่-หัวหน้าพรรค

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 18:12:52 น.

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แถลงผลการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคว่า พรรคกำหนดจะนัดประชุมใหญ่สมาชิกพรรคเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ในวันที่ 15 พ.ค.นี้

ขณะที่ในส่วนของหลักเกณฑ์การคัดเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่นั้นที่ประชุมมีมติให้งดเว้นการทำไพรมารีโหวต เนื่องจากมีข้อจำกัดเรื่องเวลาและสถานการณ์ โดยให้ใช้วิธีการเสนอชื่อผู้ที่เหมาะสมให้ที่ประชุมใหญ่ของพรรคในวันดังกล่าว และผู้ถูกเสนอชื่อจะต้องแสดงวิสัยทัศน์ในที่ประชุมคนละ 15 นาที

อย่างไรก็ตาม นายจุรินทร์ ระบุว่า ในวันประชุมใหญ่ของพรรค 15 พ.ค.นั้นคงจะยังไม่มีการตัดสินอนาคตทางการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ว่าจะเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลหรือเป็นฝ่ายค้าน เนื่องจากการตัดสินใจเป็นอำนาจของกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่หารือร่วมกับ ส.ส.ใหม่ที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในวันที่ 9 พ.ค.แล้ว

นายจุรินทร์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุช่วงเวลาที่ตัดสินใจว่าเป็นช่วงใด แต่การพิจารณาจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์และข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นว่า กกต.จะมีการประกาศผลการเลือกตั้ง ส.ส.ออกมาอย่างไร หรือจะมีการเรียกประชุมรัฐสภาเมื่อใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง