ข่าวอินโฟเควสท์
15:05 PTTOR เปิดร้านคาเฟ่ อเมซอน 2 สาขาแรกในสิงคโปร์ ตามแผนขยายแบรนด์สู่ระดับโลก   นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานกรรมการ บมจ.ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก (…
15:05 ดีอี-สดช.-CAT เปิดตัวโครงการ GDCC ระบบคลาวด์กลางภาครัฐ เพื่อบูรณาการข้อมูลข้ามหน่วยงานอย่างเป็นระบบ   กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมด…
15:04 KGI ออก DW อ้างอิง ESSO, BEAUTY, HANA จ่อเทรด 27 พ.ค.นี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.เคจีไอ (ปร…
14:45 จนท.ธนาคารกลางยุโรปคาดเศรษฐกิจยูโรโซนฟื้นตัวตามคาด   นายบอสต์จาน วาเซิล ผู้กำหนดนโยบายของธนาคารกลางยุโรป (ECB) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของยูโรโซนจะย…
14:35 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดแดนบวก จับตาการค้าจีน-สหรัฐและการเมืองอังกฤษ   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดดีดตัวขึ้นในวันนี้ ในขณะที่นักลงทุนยังคงติดตามสถานการณ์การ…

เลือกตั้ง'62: อุตตม ขอกกต.เร่งสร้างความชัดเจนสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ หลังศาลรธน.ไม่รับคำร้อง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562 16:32:54 น.

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีมติไม่รับคำร้องของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ให้วินิจฉัยเกี่ยวกับสูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ โดยเชื่อว่าหลังจากนี้ กกต.คงหารือและดำเนินการตามที่เห็นสมควรต่อไป ซึ่งไม่มีอะไรที่พรรคพลังประชารัฐต้องกังวล เพราะเป็นเรื่องกระบวนการตามกฎหมาย พรรคก็จะเดินหน้าในเรื่องของพรรคต่อไป

พร้อมระบุว่า อยากเห็น กกต.สร้างความกระจ่างในเรื่องนี้ให้สาธารณชนรับทราบโดยเร็ว ซึ่งหาก กกต.มีแนวทางอย่างไร พรรคก็พร้อมที่จะเดินตามนั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง