ข่าวอินโฟเควสท์
11:54 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าอ่อนตัวลง นลท.จับตาการเจรจา"ทรัมป์-สี"   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ปรับตัวลง ในขณะที่นักลงทุนต่างจับตาการเจรจาระหว่…
11:43 D คาดรายได้ปีนี้ทำนิวไฮแตะ 1 พันลบ.พร้อมเปิดรพ.ฟันสุขุมวิท 1 ก.ค.ก่อนเปิด Dental Center ที่เชียงใหม่ใน H2/62   นายพรศักดิ์ ตันตาปกุล ประธานเจ้า…
11:41 ประธานเฟดดัลลัสเตือนการลดดอกเบี้ยอาจกระตุ้นให้เศรษฐกิจไม่สมดุล   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส ได้กล่าวเตือนเกี่ยวก…
11:41 KTIS เพิ่มสัดส่วนรายได้ธุรกิจชีวภาพได้ตามแผนคาดปีนี้รายได้จากธุรกิจไฟฟ้าโตมากกว่า 20%   นายณัฎฐปัญญ์ ศิริวิริยะกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ก…
11:36 ผู้แทนพิเศษสหรัฐเผยสหรัฐพร้อมยกเลิกการคว่ำบาตรหากอิหร่านเห็นพ้องข้อตกลง   นายไบรอัน ฮุก ผู้แทนพิเศษของสหรัฐด้านอิหร่านเปิดเผยว่า สหรัฐพร้อมที่จ…

เลือกตั้ง'62: "ประวิตร"ปัดตอบนายกฯคนนอก ยืนยันสรรหา ส.ว.ทันตามกรอบ 11 พ.ค.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม 2562 13:05:33 น.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามถึงกระแสข่าวการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีคนนอก โดยกล่าวว่า "ยังไม่รู้" ส่วนสถานการณ์การเมืองที่ขณะนี้ยังมีการปล่อยข่าวลือผ่านทางโซเชียลมีเดียในประเด็นต่างๆ นั้น เป็นข่าวที่ไม่จริงและเป็นแหล่งข่าวที่ไม่น่าเชื่อถือ

สำหรับความคืบหน้าการสรรหาสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) 194 คน พลเอกประวิตร กล่าวว่า ขณะนี้มีการสรรหาตามกระบวนเรียบร้อยแล้ว ยืนยันว่ เสร็จทันตามกำหนดวันที่ 11 พ.ค.นี้ เพราะมีคณะกรรมการสรรหา ส.ว. เป็นผู้ดำเนินการ พร้อมทั้งระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไม่ได้เป็นผู้คัดเลือก ส.ว.เพราะเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการสรรหาฯ ที่มีตนเองเป็นประธาน

นอกจากนี้ ยังปฎิเสธถึงกระแสข่าวมีรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดนี้บางคน หรือ มีสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ส่วนใหญ่จะเข้าไปเป็น ส.ว.ชุดใหม่ว่า จำไม่ได้ว่ามีใครบ้าง และมีสัดส่วน สนช. จำนวนมากหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง