ข่าวอินโฟเควสท์
02:21 ปธน.อิตาลีนัดถกพรรคการเมืองหวังตั้งรัฐบาลผสม หลังนายกฯลาออกวานนี้   นายเซอร์จิโอ แมตตาเรลลา ประธานาธิบดีอิตาลี ได้เริ่มกระบวนการหารือกับพรรคการ…
01:53 เยอรมนีให้เวลาอังกฤษ 30 วันเสนอทางเลือกเพื่อเป็นทางออกต่อนโยบาย backstop   นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี กล่าวว่า เยอรมนีจะให้เวลาอัง…
01:18 ผู้นำฝรั่งเศสชี้ภาวะ Brexit ที่ไร้ข้อตกลง จะถือเป็นการกระทำของอังกฤษ   นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส กล่าวว่า การเกิดเหตุการณ์การแย…
00:52 "ทรัมป์"โวยนายกฯเดนมาร์กใช้คำพูดไม่เหมาะสม หลังไม่ขายกรีนแลนด์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แสดงความไม่พอใจต่อนางเมตเต เฟรเดอริกเซน นายกรัฐมนตรี…
00:29 ภาคธนาคารเตือนความวุ่นวายทางการเมืองจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจจีน,ฮ่องกง   ธนาคารแบงก์ ออฟ อีสต์ เอเชีย (BEA) ซึ่งตั้งอยู่ในฮ่องกง ระบุว่า ความวุ่…

เลือกตั้ง'62: ส.ส.ใหม่รายงานตัวแล้ว 72% ชพน.ยังอุบไต๋ร่วมรัฐบาลขั้วใด

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 13 พฤษภาคม 2562 12:18:42 น.

รายงานข่าว แจ้งว่า บรรยากาศการรายงานตัวของ ส.ส.ใหม่ที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเข้าสู่วันที่ 6 โดยก่อนหน้านี้มี ส.ส.เข้ามารายงานตัวแล้วทั้งสิ้น 339 คน คิดเป็น 68% โดยช่วงเช้าที่ผ่านมามีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมารายงานตัวเป็นคนแรกในเวลา 10.00 น.

จากนั้นมี ส.ส.ทยอยเดินทางมาต่อเนื่อง อาทิ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ นำ ส.ส.มารายงานตัวทั้ง 6 คน ตามมาด้วย 3 ส.ส.จากพรรคชาติพัฒนานำโดย นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรค นายดล เหตระกูล เลขาธิการพรรค และนายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา ขณะที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้นำ ส.ส.บัญชีรายชื่อรวม 10 คน เข้ารายงานตัว ทำให้ช่วงเช้านี้มี ส.ส.มารายงานตัวแล้ว 21 คน รวมเป็น 360 คน หรือ 72%

นายเทวัญ กล่าวถึงจุดยืนในการร่วมรัฐบาลว่า ขณะนี้ยังไม่ชัดเจน ต้องรออีกประมาณ1 สัปดาห์ เพราะยังไม่ได้พูดคุยกัน หรือนัดคุยกับพรรคการเมืองอื่น พร้อมยืนยันไม่ได้คาดหวังตำแหน่งรัฐมนตรี และไม่ทราบกรณีกระแสข่าวที่พรรคขอเก้าอี้กระทรวงพลังงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง