ข่าวอินโฟเควสท์
16:32 บลจ.ไทยพาณิชย์ ขาย 2 กองทุนเทอมฟันด์ผ่านแอพ SCBAM Fund Click ชูจุดเด่นผลตอบแทนสูง   นายณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ.ไทยพาณ…
16:32 สื่อตปท.เผยสหรัฐเล็งจำกัดวีซ่าการทำงานสำหรับชาวอินเดียท่ามกลางความขัดแย้งการค้า   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่อินเดีย 2 รายว่า …
16:27 บอนด์ยีลด์ญี่ปุ่นปิดลบวันนี้ จากแรงซื้อหลังเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นอายุ 10 ปี ปรับตัวลดลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงท…
16:26 BTS คาดเจรจาสัมปทานใหม่รถไฟฟ้าสายสีเขียวตาม ม.44 จบในต้นก.ย.นี้ - สัปดาห์หน้าคกก.คัดเลือกสนามบินอู่ตะเภาเดินหน้า   นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมกา…
16:12 TSC ตั้งเป้ารายได้งวดปี 61/62 ที่ 3.16 พันลบ.-อัตรากำไรสุทธิแตะ 9% ตามการออกสินค้าใหม่   นายสริศ พัฒนะเมลือง กรรมการ บมจ.ไทยสตีลเคเบิล (TSC) เป…

เลือกตั้ง'62: ประวิตร ยันไม่เกี่ยวพปชร.ตั้งรัฐบาล-คดีธนาธร ชี้เป็นเรื่องกกต.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2562 11:38:19 น.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปฏิเสธกระแสข่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) สามารถจับขั้วจัดตั้งรัฐบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งยังไม่ได้รับรายงานเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ขณะนี้ รวมถึงข่าวขั้วที่ 3 จัดตั้งรัฐบาลก็เห็นจากสื่อหนังสือพิมพ์ที่เสนอกันไปเอง

ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทย (พท.) ประกาศจะส่งคนชิงตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ทั้งที่เป็นโควต้าของพรรคพลังประชารัฐที่เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้คุยกับใครเลย และไม่รู้เรื่อง เพราะไม่ได้เป็นคนจัดตั้งรัฐบาล

ซึ่งข่าวลือหลายๆเรื่องที่ออกมาในขณะนี้เป็นสิ่งที่พูดกันไปเองทั้งนั้น

ส่วนกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ออกมาระบุว่า การที่คดีถือครองหุ้นสื่อไปถึงขั้นศาลรัฐธรรมนูญนั้น เบื้องหลังมาจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า คสช.ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะคดีดังกล่าวเป็นเรื่องของทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

สำหรับกรณีที่มีข้อเรียกร้องให้เปิดเผยรายชื่อคณะกรรมการสรรหา ส.ว.ของคสช.นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สามารถเปิดเผยรายชื่อได้ แต่ไม่ทราบว่าจะเปิดได้เมื่อใด แต่ย้ำว่า การคัดเลือกส.ว.เป็นหน้าที่ของคสช. ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด ซึ่งคสช.ก็ทำหน้าที่ตามคำสั่งของหัวหน้าคสช.ทุกประการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง