ข่าวอินโฟเควสท์
15:06 (เพิ่มเติม) ธอส.-ออมสิน หนุนสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำโครงการ"บ้านคนไทยประชารัฐ"บนที่ราชพัสดุ ภายใต้กรอบวงเงิน 4 พันลบ.   นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้…
15:05 (เพิ่มเติม)ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 19,800.00 บาท   ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 14:58 น. ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 19,700.00 19,800.00 ทอง…
15:04 บิตคอยน์พุ่งทะลุหลัก 9,000 ดอลลาร์ รับข่าว "เฟซบุ๊ก" เตรียมออกคริปโต   บิตคอยน์ สกุลเงินดิจิทัลยอดนิยมของโลก ดีดตัวขึ้นกว่า 9% ทะลุหลัก 9,000 ด…
14:54 ทริสฯ จัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ EA วงเงินไม่เกิน 3 พันลบ. ที่ระดับ "A-/Stable"   บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด คงอันดับเครดิตองค์กรของ บมจ. พลังงานบริส…
14:53 ญี่ปุ่นเตรียมเสนอทัวร์ในประเทศให้สื่อมวลชนที่มาทำข่าวการประชุม G20   รัฐบาลญี่ปุ่นเผย ผู้สื่อข่าวต่างประเทศที่จะเดินทางมาญี่ปุ่นเพื่อทำข่าวการป…

เลือกตั้ง'62: พปชร.มอบฝ่ายกม.ดำเนินคดีธนาธรสร้างความเสียหาย หลังปล่อยข่าวถูกทาบ 20 ส.ส.แลกล้างคดี

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2562 16:07:28 น.

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า พรรคได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาดำเนินคดีกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จากกรณีที่กล่าวอ้างว่าพรรคพลังประชารัฐติดต่อไปยังมารดาของนายธนาธร เพื่อขอ 20 ส.ส.มาร่วมงาน แลกกับการไม่ดำเนินคดีต่าง ๆ ของนายธนาธรว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง พรรคไม่มีนโยบายเช่นนั้น และไม่เคยมอบหมายใครให้ทำเช่นนั้น

"นึกไม่ถึงว่านายธนาธร จะกระทำแบบนี้ มีเจตนาพิเศษที่จะใส่ร้าย สร้างความเสียหายให้กับพรรคพลังประชารัฐอย่างไม่น่าให้อภัย...การพูดของนายธนาธร สร้างความเสียหายให้กับกระบวนการยุติธรรมด้วย เพราะไม่มีใครแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมได้ นายธนาธร มีหลายคดี ซึ่งพรรคก็ไม่เกี่ยวข้องด้วย ดังนั้น อยากให้นายธนาธร เตรียมตัวเป็นฝ่ายค้านที่ดี ทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ แสดงออกถึงความรักชาติบ้านเมืองบ้าง อย่าคิดแต่เรื่องที่จะทำให้คนไทยไม่สบายใจจะดีกว่า"นายธนกร ระบุ

สำหรับตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น นายธนกร คาดว่าจะมีความชัดเจนเร็วๆ นี้ แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะเป็นสัปดาห์หน้าหรือไม่ เพราะพรรคพลังประชารัฐต้องให้เกียรติพรรคอื่นด้วย นอกจากนี้ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะต้องรับรอง เพื่อให้ทุกอย่างลงตัว

นายธนกร ยังระบุถึงกรณีการพูดคุยกับพรรคภูมิใจไทยว่า ส่วนตัวยังไม่ทราบเรื่อง ซึ่งขณะนี้อยู่ในกระบวนการเจรจา หากทุกอย่างชัดเจนจะแถลงให้รับทราบต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง