ข่าวอินโฟเควสท์
13:30 ธ.ก.ส. พร้อมหนุนนโยบายประกันภัยพืชผล-แก้หนี้นอกระบบของรัฐบาลใหม่   นายสมเกียรติ กิมาวหา ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ…
13:28 รายงานเผยตลาดแรงงานจีนกำลังถูกกระทบจากข้อพิพาทการค้ากับสหรัฐ   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) เปิดเผยว่า ตลาดแรงงานของจี…
13:27 VGI เผย BTS ขายบิ๊กล็อตช่วยเพิ่มสภาพคล่อง-เปิดทางต่างชาติถือหุ้น,คาดงวดปี 62/63 รายได้โต 20%ทุ่มลงทุน 700 ลบ.เพิ่มจอ   นางจิตเกษม หมู่มิ่ง ผู้อ…
13:25 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดพุ่ง 361.16 จุด รับความหวังเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้า   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดพุ่งขึ้นแตะระดับสุงสุดในร…
13:20 BOI โรดโชว์ 2 เมืองธุรกิจสำคัญของออสเตรเลีย ชูศักยภาพไทยเป็นแหล่งรองรับการลงทุนในอุตฯเป้าหมาย   นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการส…

เลือกตั้ง'62: บัญญัติ ปฏิเสธนั่งเก้าอี้ประธานสภาฯ ขอเป็นแค่ส.ส.ลงพื้นที่ดูแลความเดือดร้อนให้ประชาชน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 15:21:40 น.

นายบัญญัติ บรรทัดฐาน กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ปฏิเสธนั่งเก้าอี้ประธานสภาผู้แทนราษฎร โดยระบุว่า ต้องการทำหน้าที่ ส.ส.คอยดูแลความเดือดร้อนของประชาชนอย่างแท้จริงมากกว่า

"อยากเป็น ส.ส.ธรรมดา ในพรรคมีคนอื่นที่ทำหน้าที่นี้ได้ ส่วนจะเป็นใครนั้น ไม่ขอระบุ มีหลายคน" นายบัญญัติ กล่าว
พร้อมระบุว่า ขอขอบคุณ ส.ส.ที่ให้การสนับสนุน แต่ในทางการเมืองนั้น ตำแหน่งนี้มีความสำคัญ เมื่อถึงเวลาต้องมีการจัดการว่าจะสนับสนุนใคร

"เป็นตำแหน่งที่สำคัญ มีเกียรติ เป็นประมุข 1 ใน 3 อำนาจอธิปไตย เป็นตำแหน่งที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะมีเกียรติแล้วยังทำประโยชน์ได้เยอะ" นายบัญญัติ กล่าว

และย้ำว่า ขอพูดจากใจจจริงว่าอยากเป็น ส.ส.ธรรมดา มากกว่าที่จะขึ้นไปนั่งเป็นประธานข้างบน เพราะคิดว่ามีความคล่องตัวที่จะไปไหนมาไหน การลงพื้นที่ลงไปดูแลความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งได้คุยกับ ส.ส.ในพรรคหลายคนแล้วว่าน่าจะช่วยกันทำหน้าที่ให้ทั่วถึงตามสมควร รวมทั้งภารกิจที่จะร่วมมือกับหัวหน้าพรรคคนใหม่ในการฟื้นฟูพรรค

"ถ้าพรรคการเมืองยังประสงค์ให้คนของ ปชป.ไปตำรงตำแหน่ง ผมมั่นใจว่าในพรรคยังมีหลายคนที่พร้อมทำหน้าที่ได้ดีแน่นอน" นายบัญญัติ ระบุ

พร้อมมองว่า ทุกวันนี้บ้านเมืองมีความอึมครึมกันมาก ทำให้คนยังต้องคาดเดากันอยู่ จึงอยากจะเรียกร้องให้พรรคการเมืองต่างๆ โดยเฉพาะพรรคที่ทำหน้าที่รัฏฐาธิปัตย์ ที่ควรทำให้เกิดความชัดเจน จะได้ไม่เกิดความกังวล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง