ข่าวอินโฟเควสท์
14:28 นายกฯ ยืนยันภายในกลางเดือนหน้าได้รัฐบาลใหม่แน่นอน แย้มอาจมีรายชื่อหลุดโผ   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนต…
14:23 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดอ่อนตัวลง เหตุวิตกสถานการณ์สหรัฐ-อิหร่าน   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ในอ่าว…
14:21 ปธน.อิหร่านประณามการคว่ำบาตรของสหรัฐ ชี้แสดงถึงความสิ้นหวังของรัฐบาล"ทรัมป์"   ประธานาธิบดี ฮัสซัน รูฮานี ของอิหร่าน ประณามการคว่ำบาตรอิหร่านโด…
14:19 ราคาตลาดยาง TOCOM: สัญญาส่งมอบเดือน ธ.ค.2562 ปิดที่ 192.4 เยน   ตลาดยางโตเกียวประจำวันที่ 25 มิ.ย. 2562 มีปริมาณซื้อขายรวมทั้งสิ้น 3,765 สัญญา …
14:16 (เพิ่มเติม) กรุงศรีออโต้ ตั้งเป้าเบี้ยประกันรถยนต์ผ่านริการออนไลน์ปีแรกราว 200 ลบ.พร้อมตั้งเป้าเบี้ยประกัน ปี 62 อยู่ที่ 8 พันลบ.   นายไพโรจน์ …

เลือกตั้ง'62: ปชป.เคาะ 23 พ.ค.นี้ร่วมรัฐบาลหรือไม่ ย้ำการตัดสินใจจะยึดประโยชน์ชาติ-ประชาชนเป็นหลัก

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 18:31:29 น.

นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า ที่ประชุม ส.ส.ของพรรคฯ ได้มอบหมายให้กรรมการบริหาร (กก.บห.) ไปหารือกับพรรคการเมืองอื่นๆ แล้วนำกลับมาเสนอต่อที่ประชุม ส.ส. ในวันที่ 23 พ.ค.62 เวลา 13.00 น. เพื่อพิจารณาลงมติตัดสินใจว่าจะเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่

"วันที่ 23 พ.ค.จะมีความชัดเจนว่าจะร่วมรัฐบาลหรือไม่...โดยพรรคมีเป้าหมายให้ประเทศเดินหน้าไปได้ สถาบันของชาติมีความมั่นคง รัฐบาลมีเสถียรภาพ และตอบสนองความต้องการของประชาชน" นายราเมศ กล่าว

โฆษก ปชป.ระบุว่า ในทางการเมืองที่ผ่านมาอาจมีการพูดคุยกับพรรคการเมืองอื่นบ้าง แต่ยังไม่เป็นทางการ และการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีจะเป็นเอกภาพ ทุกคนต้องยอมรับมติพรรคไม่ว่าจะออกมาเช่นไร

"ความเห็นต่างเป็นเรื่องปกติของพรรคประชาธิปัตย์ แต่ในที่สุดก็ต้องเป็นมติ" นายราเมศ กล่าว

โฆษกพรรค ปชป.กล่าวว่า สำหรับการตัดสินใจนั้นก็รับฟังเสียงสะท้อนของสังคม แต่การพิจารณาจะเป็นไปตามกระบวนการ ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าการตัดสินใจของพรรค ปชป.ไม่ได้ทำเพื่อบุคคลหนึ่งบุคคลใด แต่จะยึดผลประโยชน์ของประชาชน และประเทศชาติเป็นที่ตั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง