ข่าวอินโฟเควสท์
10:32 รัฐมนตรีเกาหลีใต้ชี้ข้อพิพาทกับญี่ปุ่นอาจกระทบการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ   นายฮอง นัม กี รัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจและการเงินของเกาหลีใต้ กล่าว…
10:31 ANAN ออกหุ้นกู้ 2.5 พันลบ.อายุ 2 ปี ดอกเบี้ย 3.80% ขายสถาบัน-รายใหญ่ 13-15 ส.ค.   บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ (ANAN) ได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลต่…
10:29 NUSA ออกหุ้นกู้ 680 ล้านบาท อายุ 9 เดือน, 1 ปี 11 เดือน ดอกเบี้ย 5.70%,6.30% ขายสถาบัน-รายใหญ่ 8-9 ส.ค.   บมจ.ณุศาศิริ (NUSA) ได้ยื่นแบบแสดงราย…
10:25 ผู้ก่อตั้ง "หัวเว่ย" ยันสถานการณ์ที่เกิดขึ้นไม่กระทบการจัดส่งอุปกรณ์ 5G ชี้ Hongmeng OS ตัวใหม่ เหมาะกับอุปกรณ์ IoT   นายเหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อต…
10:23 "จุรินทร์"เตรียมลงใต้ประชุมแนวทางพัฒนาศก.จังหวัดชายแดน หวังเป็นกลไกขับเคลื่อนการพัฒนาควบคู่การค้า   นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี แล…

เลือกตั้ง'62: "ประวิตร" ปัดข่าววางตัวน้องชายนั่งเก้าอี้ มท.1 หนุนเร่งตั้งรัฐบาล

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 11:36:32 น.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีมีข่าวว่า พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นน้องชายของตนเองจะได้เป็น รมว.มหาดไทยนั้น พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง เพราะน้องชายของตนเองไม่สนใจเล่นการเมือง ขณะเดียวกันตนเองไม่รู้สึกหวั่นไหวที่มีกระแสข่าวมุ่งโจมตีตนเอง เพราะทั้งหมดเป็นสิ่งที่สื่อหยิบยกนำเสนอขึ้นมาเอง

ส่วนความคืบหน้าการจัดตั้งรัฐบาลว่า ต้องสอบถามจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่ต้องรอให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เป็นนายกรัฐมนตรีก่อน โดยส่วนตัวมองว่าต้องรีบดำเนินการจัดตั้งรัฐบาลให้แล้วเสร็จเพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับต่างชาติ

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธไม่ทราบข่าวที่หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.)ร่วมพูดคุยกับเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)ว่าถือเป็นสัญญาณที่ดีในการจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีครบรอบ 5 ปีที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยึดอำนาจว่า ที่ผ่านมา คสช.ได้ทำทุกอย่างเพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดี แต่วันนี้ยังคงมีปัญหาอีกมากที่ต้องแก้ไข ซึ่งก็สามารถแก้ไขได้บ้างและไม่ได้บ้าง โดยเฉพาะปัญหาผู้มีรายได้น้อยที่ยังต้องแก้ไขอย่างต่อเนื่อง ส่วนเรื่องการรักษาความสงบเรียบร้อยถือว่าเป็นผลงานที่ดีมาโดยตลอด เพราะได้รับความร่วมมือจากประชาชนทุกภาคส่วน ขณะเดียวกันที่หลายฝ่ายกังวลว่าความขัดแย้งจะกลับมาหลัง คสช.หมดหน้าที่นั้น ตนเองยังไม่ทราบว่าวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร แต่ขออย่ามองในแง่ร้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง