ข่าวอินโฟเควสท์
15:14 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดลบ 4.68 จุด ขณะนลท.จับตาการประชุมเฟด, G20   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดตลาดในแดนลบติดต่อกันเป็นวันที่ 4 …
15:14 สมาคมผู้ประกอบการก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ เตรียมยื่นหนังสือร้องรัฐ คุมราคา NGV หลังปริมาณการใช้ลดลง-ปั๊มปิดตัว   นายศักดิ์ชัย ลีสวรรค์ นายกสมา…
15:14 มูดี้ส์คาด 3 แบงก์ยักษ์ใหญ่สิงคโปร์สามารถรักษาส่วนแบ่งตลาด แม้เผชิญการแข่งขันจากบริษัทฟินเทค   มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส เปิดเผยในรายงานคาดก…
15:06 (เพิ่มเติม) ธอส.-ออมสิน หนุนสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำโครงการ"บ้านคนไทยประชารัฐ"บนที่ราชพัสดุ ภายใต้กรอบวงเงิน 4 พันลบ.   นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้…
15:05 (เพิ่มเติม)ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 19,800.00 บาท   ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 14:58 น. ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 19,700.00 19,800.00 ทอง…

เลือกตั้ง'62:มิ่งขวัญ ประกาศไขก๊อกพ้นเก้าอี้หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ มีผล 22 พ.ค.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 11:49:58 น.

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ได้ส่งหนังสือแจ้งนายทะเบียนพรรคการเมือง สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ถึงการลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคฯ แล้ว แต่ยังคงเป็นสมาชิกพรรคฯ และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในระบบบัญชีรายชื่อ โดยนายสุภดิช อากาศฤกษ์ รองหัวหน้าพรรคคนที่ 1 จะทำหน้าที่รักษาการแทนจนกว่าจะมีการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ซึ่งการลาออกดังกล่าวมีผลตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค.เป็นต้นไป

นายมิ่งขวัญ ระบุว่า เนื่องจากการบริหารจัดการในพรรคฯ นั้นแยกภารกิจออกเป็นสองส่วน โดยตนเองมีหน้าที่รับผิดชอบในการร่วมนโยบายระบบเศรษฐกิจใหม่ การไปพูดกับสาธารณะและสื่อต่างๆ ส่วนการบริหารกิจการภายในพรรค การรับสมัครสมาชิก การคัดเลือกผู้สมัคร การระดมทุน และการบริหารจัดการทางการเงินทั้งหมดเป็นหน้าที่รับผิดชอบของนายสุภดิศ และทีมบริหารอีกฝ่ายหนึ่งเป็นผู้ดูแล

"บัดนี้ได้ผ่านพ้นการเลือกตั้งมาเป้นที่เรียบร้อยแล้ว ข้าพเจ้าจึงเห็นว่าเป็นช่วงเวลาอันเหมาะสม จึงขอลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่" นายมิ่งขวัญ ระบุ

นายมิ่งขวัญ ระบุอีกว่า พรรคเศรษฐกิจใหม่ได้รับเลือกเป็น ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อจำนวน 6 คน ซึ่งจะรักษาคำมั่นสัญญาที่ได้ให้ไว้กับประชาชนว่าจะปฏิบัติหน้าที่ต่างๆ อย่างเต็มความสามารถต่อชาติ ศาสนา และเทิดทูนในสถาบันพระมหากษัตริย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง