ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

เลือกตั้ง'62:"มิ่งขวัญ" ประกาศไขก๊อกพ้นเก้าอี้หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ มีผล 22 พ.ค.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 11:49:58 น.

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ได้ส่งหนังสือแจ้งนายทะเบียนพรรคการเมือง สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ถึงการลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคฯ แล้ว แต่ยังคงเป็นสมาชิกพรรคฯ และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในระบบบัญชีรายชื่อ โดยนายสุภดิช อากาศฤกษ์ รองหัวหน้าพรรคคนที่ 1 จะทำหน้าที่รักษาการแทนจนกว่าจะมีการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ซึ่งการลาออกดังกล่าวมีผลตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค.เป็นต้นไป

นายมิ่งขวัญ ระบุว่า เนื่องจากการบริหารจัดการในพรรคฯ นั้นแยกภารกิจออกเป็นสองส่วน โดยตนเองมีหน้าที่รับผิดชอบในการร่วมนโยบายระบบเศรษฐกิจใหม่ การไปพูดกับสาธารณะและสื่อต่างๆ ส่วนการบริหารกิจการภายในพรรค การรับสมัครสมาชิก การคัดเลือกผู้สมัคร การระดมทุน และการบริหารจัดการทางการเงินทั้งหมดเป็นหน้าที่รับผิดชอบของนายสุภดิศ และทีมบริหารอีกฝ่ายหนึ่งเป็นผู้ดูแล

"บัดนี้ได้ผ่านพ้นการเลือกตั้งมาเป้นที่เรียบร้อยแล้ว ข้าพเจ้าจึงเห็นว่าเป็นช่วงเวลาอันเหมาะสม จึงขอลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่" นายมิ่งขวัญ ระบุ

นายมิ่งขวัญ ระบุอีกว่า พรรคเศรษฐกิจใหม่ได้รับเลือกเป็น ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อจำนวน 6 คน ซึ่งจะรักษาคำมั่นสัญญาที่ได้ให้ไว้กับประชาชนว่าจะปฏิบัติหน้าที่ต่างๆ อย่างเต็มความสามารถต่อชาติ ศาสนา และเทิดทูนในสถาบันพระมหากษัตริย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง