ที่ประชุมสภาฯ เลือก "สุชาติ ตันเจริญ" และ "ศุภชัย โพธิ์สุ" เป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และ คนที่ 2

ข่าวการเมือง 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 17:45 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ มีมติเลือกนายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐ เป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และนายศุภชัย โพธิ์สุ ส.ส.นครพนม พรรคภูมิใจไทย เป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 การประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ มีวาระการพิจารณาที่สำคัญ คือการเลือกรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และคนที่ 2 โดยมีนายชัย ชิดชอบ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ทำหน้าที่ประธานการประชุมสภาผู้แทนราษฎร

ทั้งนี้ การประชุมได้เริ่มขึ้นตั้งแต่เวลาประมาณ 9.00 น. โดยนายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ เสนอชื่อ นายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐ เป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ขณะที่นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย เสนอชื่อ นางสาวเยาวลักษณ์ วงษ์ประภารัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ โดยทำการเลือกตั้งด้วยวิธีการลงคะแนนลับ ผลปรากฎว่านายสุชาติ ตันเจริญ ได้ 248 คะแนน ชนะนางสาวเยาวลักษณ์ วงษ์ประภารัตน์ ที่ได้รับ 246 คะแนน

ต่อมาที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรได้พัก 1 ชั่วโมง ก่อนจะกลับมาโหวตเลือกรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 ในช่วงบ่าย โดย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ ได้เสนอชื่อนายศุภชัย โพธิ์สุ ส.ส.นครพนม พรรคภูมิใจไทย เป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 ขณะที่นายอารี ไกรนรา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อชาติ เสนอชื่อ นายแพทย์ ประสงค์ บูรณ์พงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย โดยที่ประชุมทำการเลือกตั้งด้วยวิธีการลงคะแนนลับ ผลปรากฎว่านายศุภชัย โพธิ์สุ ได้ 256 คะแนน ชนะนายแพทย์ ประสงค์ บูรณ์พงศ์ ที่ได้รับ 239 คะแนน หลังจากนั้นประธานการประชุม ได้สั่งปิดการประชุมเมื่อเวลาประมาณ 17.45 น.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ