ข่าวอินโฟเควสท์
10:21 ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐเยือนญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ คาดหารือตั้งแนวร่วมปกป้องการเดินเรือในตะวันออกกลาง   จอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงของสหรั…
09:27 EU แสดงความกังวลอิหร่านยึดเรืออังกฤษ เรียกร้องปล่อยเรือทันที   สหภาพยุโรป (EU) ออกแถลงการณ์แสดงความกังวลอย่างมากต่อกรณีที่ทางการอิหร่านยึดเรือบ…
08:55 บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไ…
07:49 ญี่ปุ่นเปิดคูหาเลือกส.ว.เช้านี้   ผู้มีสิทธิออกเสียงชาวญี่ปุ่นได้เริ่มเดินทางไปลงคะแนนเสียงเลือกสมาชิกวุฒิสภาในเช้าวันนี้ ขณะที่นายกรัฐมนตรี ชิ…
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…

"สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ" ไม่กังวลถูกมองเป็นงูเห่า ยันรักษาคำพูดเลือก"อนุทิน" คนเดียว

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2562 14:18:12 น.

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีษะเกษ พรรคภูมิใจไทย แจงเหตุผลการงดออกเสียงในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ว่า เป็นการทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชนในช่วงลงไปหาเสียง ว่าจะโหวตเลือกนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเพียงคนเดียวเท่านั้น และเป็นการรักษาคำพูดที่ให้ไว้กับประชาชน

ส่วนอาจจะถูกกล่าวหาว่าเป็นงูเห่านั้น นายสิริพงศ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่แต่ละคนจะคิดได้ แต่ตนเองรู้ตัวดีว่า ทำไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ และไม่มีความจำเป็นต้องรับเงินใคร พร้อมทั้งขอโทษทางพรรคหากกรณีของตนเองจะถูกนำไปเป็นข้อต่อรองเรื่องตำแหน่งในการร่วมรัฐบาล

"ผมจะเลือกคุณอนุทินคนเดียว ผิดจากนี้เป็นใคร ผมก็เลือกไม่ได้ เป็นสัญญาหน้าที่ผมทำตามสัญญาให้บรรลุ"นายสิริพงศ์ กล่าว

นายสิริพงศ์ กล่าวว่า ได้ชี้แจงกับทางพรรคให้ทราบแล้ว ซึ่งทางออกแต่ละคนแตกต่างกัน แต่ทางออกสำหรับตนเองคือต้องทำตามคำพูดเท่านั้น ยอมรับว่า คิดหนักกับสิ่งที่ทำลงไป แต่เมื่อทำไปแล้วสิ่งที่ทำได้ คือ ยืดอกรอรับผลของมัน

นายสิริพงศ์ ยืนยันว่า ไม่ได้รู้สึกอึดอัดในการทำหน้าที่ส.ส.ในพรรคภูมิใจไทย แต่รู้สึกอึดอัดที่ยังเห็นความขัดแย้งในสังคม ซึ่งตนเองยังรักภูมิใจไทย และไม่คิดย้ายไปอยู่พรรคไหน และตอนนี้ยังไม่มีพรรคใดมาทาบทาม

พร้อมเชื่อว่า หากมีโอกาสพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีสามารถพูดคุยได้ปกติ เพราะสิ่งที่ทำไม่ได้เกิดจากความรักหรือเกลียดในตัวพล.อ.ประยุทธ์ แต่เป็นการทำตามสัญญาที่ให้กับประชาชนเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม นายสิริพงศ์ ระบุว่า จะมีการโหวตสวนมติของพรรคอีกหรือไม่นั้น ขอเป็นสิ่งสุดท้ายที่จะทำ แต่ตนเองไม่อยากสร้างเงื่อนไขกับใครทั้งนั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง