ข่าวอินโฟเควสท์
16:07 "สนธิรัตน์"เปิดรับฟังความเห็นต่างจากแกนนำคปพ. พร้อมยื่นข้อเรียกร้องเร่งปรับโครงสร้างพลังงาน   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า ก…
16:05 BOI เผยผลสำรวจความเชื่อมั่นนลท.ต่างชาติยังมั่นใจศักยภาพประเทศไทยและพร้อมเดินหน้าลงทุนต่อเนื่อง   น.ส.บงกช อนุโรจน์ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสร…
15:55 ญี่ปุ่นเผยยอดนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้เดือนก.ค ร่วง 7.6% ท่ามกลางความตึงเครียดระหว่างสองประเทศ   กระทรวงการท่องเที่ยวญี่ปุ่น เปิดเผยว่า จำนวนน…
15:42 SCC จับมือ KTC เปิดตัวบัตรเครดิต "KTC-SCG VISA Purchasing" เพิ่มโอกาสเข้าถึงเงินทุนของกลุ่มช่าง-ผู้รับเหมารายย่อย   นายวิโรจน์ รัตนชัยสิทธิ์ กร…
15:42 ทอท.เปิดตัว AOT DIGITAL AIRPORTS ทรานส์ฟอร์มธุรกิจสู่โลกเสมือนจริง เชื่อมท่าอากาศยานทั่วโลก   นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บม…

"จุรินทร์"เผยส่งโผรายชื่อรัฐมนตรีให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาแล้วในวันนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562 12:59:56 น.

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เผยได้ส่งรายชื่อบุคคลที่พรรคจะเสนอให้ดำรงตำแหน่งคณะรัฐมนตรีตามโควตาของพรรคให้นายกรัฐมนตรีแล้วในวันนี้

"มอบหมายให้ท่านเลขาธิการฯ เป็นผู้ดำเนินการส่งให้นายกฯ ได้รับแจ้งว่าส่งไปให้แล้วในวันนี้ ส่วนรายชื่อยังไม่สามารถเปิดเผยได้จนกว่าจะมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ"นายจุรินทร์ กล่าว

ส่วนกรณีมีผู้ท้วงติงเรื่องคุณสมบัติของนายสาธิต ปิตุเตชะ และนายนิพนธ์ บุญญามณี กรณีการถือหุ้นสื่อนั้น ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนการตรวจสอบคุณสมบัติซึ่งมีกฎหมายรัฐธรรมนูญกำกับอยู่ เป็นหน้าที่ของนายกฯ ที่จะดำเนินการเรื่องการตรวจสอบคุณสมบัติ ในส่วนของพรรคก็ได้พิจารณาในเบื้องต้นและมีมติของพรรคแล้ว

หัวหน้าพรรค ปชป. กล่าวว่า ในที่ประชุมร่วมกรรมการบริหารพรรคและ ส.ส. ได้มีข้อตกลงกันแล้วให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบบัญชีรายชื่อถูกเสนอให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีต้องลาออกจากความเป็น ส.ส.เพื่อสละที่นั่งให้สมาชิกในลำดับถัดไป มั่นใจจะไม่มีปัญหาอะไรตามมา หลังจากนี้การดำเนินงานจะขับเคลื่อนผ่านกลไก 3 มิติ คือ รัฐมนตรีของพรรค, สมาชิกรัฐสภาของพรรค และคณะกรรมการบริหารของพรรคที่จะนำผลสัมฤทธิ์ในแต่ละภารกิจลงไปสู่พื้นที่ให้ประชาชนทั่วประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง