ข่าวอินโฟเควสท์
17:19 สรุปปริมาณการซื้อขายรายกลุ่ม ต่างชาติซื้อสุทธิ 674.12 ลบ.(SET+MAI)   ตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2562 ดังนี้ กลุ่ม มูลค่าซื้อ (ลบ.…
17:19 CMAN เผยบ.ร่วมทุนผลิตปูนไลม์ในอินเดีย เริ่มดำเนินการผลิตเชิงพาณิชย์แล้ว   บมจ.เคมีแมน (CMAN) แจ้งว่าตามที่บริษัทได้ร่วมทุนในสัดส่วน 50% ใน East…
17:17 สรุปปริมาณการซื้อขายรายกลุ่ม ต่างชาติซื้อสุทธิ 682.03 ลบ.(SET)   ตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2562 ดังนี้ กลุ่ม มูลค่าซื้อ % มูลค่า…
17:15 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดลบ 9.13 จุด ตามตลาดภูมิภาคหลังกลับมากังวลสงครามการค้า-เงินดอลลาร์สหรัฐฯแข็งค่าส่งผลให้เงินทุนชะลอไหลเข้า   ตลาดหลักทรัพย์ป…
17:04 BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยวันนี้ (By Time)   หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา (พันบาท) (บาท) TOA F 1,500,000 60,937.5…

"จุรินทร์"เผยส่งโผรายชื่อรัฐมนตรีให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาแล้วในวันนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562 12:59:56 น.

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เผยได้ส่งรายชื่อบุคคลที่พรรคจะเสนอให้ดำรงตำแหน่งคณะรัฐมนตรีตามโควตาของพรรคให้นายกรัฐมนตรีแล้วในวันนี้

"มอบหมายให้ท่านเลขาธิการฯ เป็นผู้ดำเนินการส่งให้นายกฯ ได้รับแจ้งว่าส่งไปให้แล้วในวันนี้ ส่วนรายชื่อยังไม่สามารถเปิดเผยได้จนกว่าจะมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ"นายจุรินทร์ กล่าว

ส่วนกรณีมีผู้ท้วงติงเรื่องคุณสมบัติของนายสาธิต ปิตุเตชะ และนายนิพนธ์ บุญญามณี กรณีการถือหุ้นสื่อนั้น ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนการตรวจสอบคุณสมบัติซึ่งมีกฎหมายรัฐธรรมนูญกำกับอยู่ เป็นหน้าที่ของนายกฯ ที่จะดำเนินการเรื่องการตรวจสอบคุณสมบัติ ในส่วนของพรรคก็ได้พิจารณาในเบื้องต้นและมีมติของพรรคแล้ว

หัวหน้าพรรค ปชป. กล่าวว่า ในที่ประชุมร่วมกรรมการบริหารพรรคและ ส.ส. ได้มีข้อตกลงกันแล้วให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบบัญชีรายชื่อถูกเสนอให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีต้องลาออกจากความเป็น ส.ส.เพื่อสละที่นั่งให้สมาชิกในลำดับถัดไป มั่นใจจะไม่มีปัญหาอะไรตามมา หลังจากนี้การดำเนินงานจะขับเคลื่อนผ่านกลไก 3 มิติ คือ รัฐมนตรีของพรรค, สมาชิกรัฐสภาของพรรค และคณะกรรมการบริหารของพรรคที่จะนำผลสัมฤทธิ์ในแต่ละภารกิจลงไปสู่พื้นที่ให้ประชาชนทั่วประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง