ข่าวอินโฟเควสท์
00:08 เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 1.6% ในไตรมาส 2   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศ…
23:59 สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนพ.ค. สอดคล้องคาดการณ์   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ…
23:49 แฮกเกอร์ลักลอบเจาะระบบเครือข่ายกรมสรรพากรบัลกาเรีย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า แฮกเกอร์ได้ลักลอบเจาะเข้าสู่ระบบเครือข่ายของกรมสรรพากรบัลกาเรีย และส…
23:25 ดาวโจนส์พลิกร่วงหลุดนิวไฮ หลัง"ทรัมป์"เผยสหรัฐ-จีนเจรจาการค้ายังไม่คืบ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกร่วงลงจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังประธานาธิบดี…
23:09 "คริสติน ลาการ์ด"ประกาศลาออกจากตำแหน่งผอ.IMF มีผล 12 ก.ย.   นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศลาออกจากตำแหน่…

ปชป. ยันพรรคมีเอกภาพ-ไร้ขัดแย้ง ยึดหลักการชัดเจน ชี้การคัดเลือกบุคคลนั่งรมต.เป็นไปตามมติพรรค

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 14:07:05 น.

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ยืนยันว่า การดำเนินงานของพรรคภายใต้การนำของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคนั้น ถือว่าพรรคมีเอกภาพ ไม่มีการแบ่งกลุ่มแบ่งพวกเหมือนที่เป็นข่าว เพราะทุกคนถือว่าเราอยู่บ้านเดียวกัน การคัดเลือกตัวบุคคลในการประชุมก็มีการพูดคุย ถกเถียงแลกเปลี่ยนกันเป็นเรื่องปกติ ต้องถือว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคที่มีความเป็นประชาธิปไตยมากสุด

สิ่งหนึ่งที่อยากสะท้อนให้เห็นคือการลุกขึ้นอภิปรายถกเถียงกัน ส่วนใหญ่มุ่งไปที่การสะท้อนข้อมูลถึงคนที่จะไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าจะทำอย่างไรที่เมื่อเข้าไปอยู่ในคณะรัฐมนตรีแล้วจะสามารถผลักดันนโยบายแก้ปัญหาให้กับประชาชนได้อย่างแท้จริง

ส่วนกรณีมีข้อห่วงในเรื่องรายชื่อรัฐมนตรีบางคนนั้น นายราเมศ กล่าวว่า การแต่งตั้งรัฐมนตรีถือว่าอยู่ในกระบวนการขั้นตอนตามกฎหมายในการตรวจคุณสมบัติ ซึ่งเป็นกระบวนการที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ เรื่องคุณสมบัติไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

"ประชาชนสามารถวางใจได้ว่าหลักการทำงานของพรรคมีความชัดเจนที่จะทำงานก้าวไปข้างหน้าเพื่อประชาชนและประเทศชาติ ยึดหลักความซื่อสัตย์ สุจริตในการบริหารราชการแผ่นดิน การคัดเลือกตัวผู้ที่ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีทุกคนที่ได้รับโอกาสก็เป็นคนที่มีศักยภาพในการทำงานและมีประสบการณ์ หลักการของพรรคเมื่อมีมติออกมาแล้วทุกคนก็พร้อมเดินไปข้างหน้าด้วยกัน และพร้อมที่จะช่วยกันผลักดันนโยบายต่างๆที่จะก่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนโดยเฉพาะเกษตรกร ในพรรคไม่มีความขัดแย้งใดๆทั้งสิ้น"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง