ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

นายกฯ ประชุมเตรียมพร้อมจัดประชุมสุดยอดเซียนสัปดาห์นี้ ยันไม่ซ้ำรอยปี 52

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 12:20:56 น.

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เมื่อวานนี้ นายกรัฐมนตรีได้สอบถามถึงการเตรียมความพร้อมในการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้นำอาเซียนอย่างสมเกียรติ โดยจัดขบวนรถนำรับตั้งแต่สนามบินจนถึงที่พักและที่ประชุม รวมถึงจัดขบวนรถนำคู่สมรสที่จะแยกไปทำกิจกรรมต่างหาก

ทั้งนี้ นายวิษณุ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้กำชับเรื่องการจราจร จะต้องไม่ให้มีการปิดถนน แต่ใช้การกั้นเลนบางส่วน เพื่อไม่ให้กระทบการสัญจรไปมาของประชาชน ซึ่งจะไม่เป็นปัญหา เพราะการประชุมอาเซียนจะจัดขึ้นในวันที่ 22-23 มิถุนายนนี้ ซึ่งตรงกับช่วงวันเสาร์และอาทิตย์

นายวิษณุ ยืนยันว่า รัฐบาลจะดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่ ไม่ให้มีการซ้ำรอยเหมือนการประชุมอาเซียน ปี 2552 อย่างเด็ดขาด และไม่กังวลจะมีผู้ชุมนุม เพราะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานดูแลอยู่แล้ว

อนึ่ง ในช่วงเช้าวันนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมเตรียมการสำหรับการเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง