ข่าวอินโฟเควสท์
14:42 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการฝรั่งเศสปรับตัวลดลงในเดือนก.ค.   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดั…
14:35 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 24 กรกฎาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,717 1,727 ดัชนีปิดภาคเช้าด้วยแท…
14:34 ดอยซ์แบงก์เผย Q2/62 ขาดทุน 3.51 พันล้านดอลลาร์ จากต้นทุนการปรับโครงสร้าง   ดอยซ์แบงก์ ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของเยอรมนี เปิดเผยว่า ธนาคารข…
14:32 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดบวก 23.34 จุด ขานรับเจรจาการค้า   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น ก่อนหน้าที่…
14:28 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดผันผวนกรอบแคบ นลท.จับตาประชุม ECB   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้ทั้งแดนบวกและลบ หลังจากที่อังกฤษได้นายกรัฐมนตรีคนใหม่ ขณะเดียวก…

"ชาดา"รับพรรคเปลี่ยนตัวให้น้องสาวนั่ง รมช.เกษตรฯแทน ลั่นเป็น ส.ส.ก็ทำหน้าที่ได้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 12:58:15 น.

นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ยอมรับว่า พรรคได้ตัดสินใจเสนอชื่อ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ นายกเทศมนตรีเมืองอุทัยธานี มารับตำแหน่งรมช.เกษตรและสหกรณ์แทน พร้อมทั้งระบุว่าเคารพการตัดสินใจของผู้ใหญ่ในพรรคและความเห็นของคนอื่นๆ ซึ่งส่วนตัวแล้วไม่ได้รู้สึกอะไร และยังมีความสุขดีในการทำหน้าที่ ส.ส.เพื่อดูแลประชาชน

ส่วนสาเหตุเพราะถูกมองว่านายชาดาเป็นผู้มีอิทธิพลหรือไม่นั้น นายชาดา กล่าวว่า อยากถามว่าเจ้าพ่อคืออะไร ถ้าหากเป็นบุคคลในลักษณะดังกล่าวจริง ตำรวจคงไม่กล้าเข้าบ้านตรวจค้นทุกปีตลอดช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา แต่ถ้าบอกว่าเป็นผู้มีอิทธิพลที่สร้างบ้าน สร้างเมือง ช่วยเหลือผู้อื่น และไม่ทำร้ายใคร พร้อมระบุว่าตนเองมีบุคลิกเป็นคนเฮฮาเข้ากับคนได้ทุกกลุ่ม และถ้าตนไม่ดีจริงเหตุใดคนอุทัยธานียังเลือกเข้ามาเป็น ส.ส.จนได้คะแนนเสียงกว่า 9 หมื่นเสียง

"ผมไม่เสียใจที่คนมองว่าผมเป็นผู้มีอิทธิพล โดยที่ไม่มองการทำงาน แต่อยากให้ไปดูที่ฝาบ้านผมติดข้อความเอาไว้ หากให้ร้ายโดยปราศจากอคติผมเข้าใจ แต่หากให้ร้ายโดยมีอคติก็ถือว่าเป็นทุกข์กับตัวเขาเองไม่เกี่ยวกับผม"นายชาดา กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง