ข่าวอินโฟเควสท์
17:58 รมช.เกษตรฯ ระดมกำลังเหล่าทัพทำฝนหลวงช่วยเหลือเกษตรกรรับผลกระทบภัยแล้ง   รอ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังการประชุมกำหนดมาตร…
17:57 ศูนย์วิจัยกสิกรฯ คาดส่งออกปีนี้ไม่โต ติดตามผลกระทบ H2/62 บาทแข็ง-ภัยแล้ง-สงครามการค้า   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่า การส่งออกสินค้าไทยในเดือน มิ…
17:45 จับตาอังกฤษประกาศชื่อนายกฯคนใหม่พรุ่งนี้ โพลล์ชู"บอริส จอห์นสัน"เป็นตัวเก็ง   พรรคอนุรักษ์นิยมเตรียมประกาศรายชื่อผู้ชนะในการชิงตำแหน่งผู้นำพรรค…
17:34 ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 67,277 ล้านบาท   มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งวันอยู่ที่ 67,277 ล้านบาท ด้านประเภทของนักลงทุน ที…
17:31 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 22 ก.ค. 2562   สูงสุดประจำวันที่ 22 ก.ค. 2562 บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) มีมาร์เก็ตแช…

โฆษก ปชป.เผยไม่กังวลคดี ส.ส.ถือหุ้นสื่อ เตรียมทีมกม.ไว้แล้ว ขอร้องอย่าเคลื่อนไหวกดดันศาล

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 15:23:08 น.

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเรื่องคุณสมบัติของ ส.ส.กรณีถือหุ้นสื่อว่า ไม่มีความหนักใจใดๆ กับเรื่องดังกล่าว เพราะได้มีการเตรียมทีมกฎหมายไว้แล้ว สาระสำคัญคดีนี้มีความชัดเจนว่าในส่วนของ ส.ส.ของพรรค ไม่มีใครเป็นเจ้าของหรือผู้ถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชน ส่วนรายละเอียดโดยหลักเมื่อคดีถึงศาลจะต้องให้เกียรติศาล จะสู้คดีมีรายละเอียดอันใดก็ไปสู้กันในศาล

"เราต้องเชื่อในกระบวนการยุติธรรม พรรคการเมืองที่ไปยื่นร้องก็ควรให้ความเคารพศาล อย่ากดดันศาลด้วยวิธีการต่างๆ อย่าไปก้าวก่ายอำนาจหน้าที่ และให้หยุดกระบวนการดังกล่าวเสีย ซึ่งพฤติกรรมต่างๆ เหล่านี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วในสมัยที่ผ่านมาที่มีพรรคการเมืองบางพรรคไม่เคารพอำนาจตุลาการทำลายความน่าเชื่อถือสารพัด ดังนั้นจึงอยากให้ยอมรับในกระบวนการตรวจสอบของอำนาจตุลาการ อย่ามีพฤติกรรมที่เป็นการกดดันศาล" นายราเมศ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง