ข่าวอินโฟเควสท์
13:28 RBF ขายหุ้น IPO เกลี้ยง นลท.เชื่อมั่นพื้นฐานแกร่ง พร้อมลงสนามเทรด SET 24 ต.ค.   นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานกรรมการ บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้…
13:21 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดบวก 56.22 จุด รับความหวังผลประกอบการครึ่งปีแรกสดใส   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดบวกในวันนี้ ท่ามกลางการคาดการ…
13:21 บลจ.กสิกรไทย ปลื้มกอง KAB22A กระแสตอบรับดีหลังนลท.เชื่อมั่นตราสารหนี้เอเชีย พร้อมเล็งออกกอง 2   นายนาวิน อินทรสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการ สายงาน…
13:20 KTBST คาด SET สัปดาห์นี้แกว่งกรอบ 1,620-1,650 จุด รอความชัดเจนเจรจาการค้า-ประชุม ECB   นายวิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานกรรมการบริหาร บล.เคทีบี (ประ…
13:06 บอร์ด สสว.อนุมัติวงเงิน 1 หมื่นลบ.ช่วย SME เข้าถึงแหล่งทุนภายใต้มาตรการกระตุ้นบริโภค-ลงทุนในประเทศ   นายสุวรรณชัย โลหะวัฒกุล ผู้อำนวยการสำนักงา…

โฆษก ปชป.เผยไม่กังวลคดี ส.ส.ถือหุ้นสื่อ เตรียมทีมกม.ไว้แล้ว ขอร้องอย่าเคลื่อนไหวกดดันศาล

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 15:23:08 น.

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเรื่องคุณสมบัติของ ส.ส.กรณีถือหุ้นสื่อว่า ไม่มีความหนักใจใดๆ กับเรื่องดังกล่าว เพราะได้มีการเตรียมทีมกฎหมายไว้แล้ว สาระสำคัญคดีนี้มีความชัดเจนว่าในส่วนของ ส.ส.ของพรรค ไม่มีใครเป็นเจ้าของหรือผู้ถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชน ส่วนรายละเอียดโดยหลักเมื่อคดีถึงศาลจะต้องให้เกียรติศาล จะสู้คดีมีรายละเอียดอันใดก็ไปสู้กันในศาล

"เราต้องเชื่อในกระบวนการยุติธรรม พรรคการเมืองที่ไปยื่นร้องก็ควรให้ความเคารพศาล อย่ากดดันศาลด้วยวิธีการต่างๆ อย่าไปก้าวก่ายอำนาจหน้าที่ และให้หยุดกระบวนการดังกล่าวเสีย ซึ่งพฤติกรรมต่างๆ เหล่านี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วในสมัยที่ผ่านมาที่มีพรรคการเมืองบางพรรคไม่เคารพอำนาจตุลาการทำลายความน่าเชื่อถือสารพัด ดังนั้นจึงอยากให้ยอมรับในกระบวนการตรวจสอบของอำนาจตุลาการ อย่ามีพฤติกรรมที่เป็นการกดดันศาล" นายราเมศ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง