ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

ประธานสภาฯ เผย 32 ส.ส.ที่ถูกสอบปมถือหุ้นสื่อ ไม่กระทบการทำงานของสภา คาดมีเพิ่มอีกหลายคน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 10:38:21 น.

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยรับคำร้อง ส.ส. 32 คน ที่ถือหุ้นบริษัทที่ประกอบกิจการด้านสื่อนั้นว่า กรณีดังกล่าว ไม่กระทบต่อเสถียรภาพการปฏิบัติงานของสภาผู้แทนราษฎร เพราะศาลฯ ไม่ได้ห้ามปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งข้อมูลที่ได้มาจากสมาชิก และสภาฯ ก็ส่งไปตามกฎหมาย ข้อเท็จจริงทั้งหลายยังไม่มีการไต่สวนสอบสวน โดยศาลจะต้องให้ผู้ที่ถูกกล่าวหาชี้แจง และพิจารณาแต่ละรายไป

นายชวน คาดว่า ยังมีหลายคนที่เข้าข่ายลักษณะนี้ที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยไว้เมื่อวาน โดยทางพรรคร่วมรัฐบาลเตรียมจะยื่นสอบ ส.ส.ฝ่ายค้าน ในกรณีถือหุ้นสื่อเพิ่มเติม

"เป็นเหตุผลทำให้คนเข้าใจชัดเจนขึ้นว่า องค์ประกอบของการกระทำเหล่านั้นอยู่ที่ตรงไหน และอีกส่วนหนึ่งก็ปล่อยไป อีกส่วนหนึ่งรับไว้สอบสวน ไต่สวนต่อไป แต่ยังไม่จบ เพราะยังมีเพิ่ม โดยฝ่ายรัฐบาลจะผู้นำเสนอ แต่เรื่องยังมาไม่ถึง คาดว่าจะมีอีกหลายท่าน" ประธานสภาผู้แทนราษฎรกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง