ข่าวอินโฟเควสท์
19:02 อิหร่านรวบตัวผู้ต้องสงสัย 17 ราย อ้างเป็นสายลับให้ CIA   กระทรวงข่าวกรองอิหร่านแถลงในวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่อิหร่านได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย …
18:48 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ลบกว่า 300 จุด ร่วงวันที่ 3 หุ้นแบงก์ดิ่งนำตลาด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงกว่า 300 จุดในวันนี้ โดยป…
18:34 "เทเรซา เมย์"เตรียมยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งนายกฯอังกฤษต่อควีนเอลิซาเบธพุธนี้   โฆษกของนางเทเรซา เมย์ รักษาการนายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า นางเ…
18:29 SCBEIC คาดส่งออกปีนี้ -1.6% มองครึ่งปีหลังยังมีความไม่แน่นอนจากสงครามการค้า   ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB EIC) ระบุว่า กา…
18:23 (เพิ่มเติม) BTS คาดยอดผู้โดยสารเพิ่มแตะ 2 ล้านเที่ยวคน/วันในปี 64 หลังเดินรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 2.7 เท่าเป็น 133.4 กม.   นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกร…

เลขาฯ อนค.ไม่กังวลลูกพรรคถูกร้องปมถือหุ้นสื่อเหตุโอนหุ้นก่อนสมัคร-ไม่ใช่กิจการสื่อ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 17:53:49 น.

นายปิยะบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวว่าไม่รู้สึกกังวลต่อกรณีที่ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยื่นคำร้องต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อส่งคำร้องต่อให้ศาลรัฐธรรมนูญ ตรวจสอบสมาชิกภาพ ส.ส.ฝ่ายค้าน 33 คนว่าเข้าข่ายเป็นเจ้าของหรือเป็นผู้ถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชนใดๆ อันขัดต่อบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญ ซึ่งในจำนวนดังกล่าวมี ส.ส.ของพรรค อนค.จำนวน 21 คน

เลขาธิการพรรค อนค. ยืนยันว่า ในหลายกรณีได้มีการโอนหุ้นก่อนการรับสมัคร ส.ส.ไปเรียบร้อยแล้ว และอีกหลายกรณีก็เป็นบริษัทที่ไม่ได้ประกอบกิจการสื่อฯ ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถชี้แจงได้ ทั้งนี้หวังว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีมาตรฐานในการตัดสินที่เท่าเทียมกันในทุกกรณี โดยไม่เลือกปฏิบัติ เพื่อให้เกิดความชัดเจน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง