ครม.พิจารณาวงเงินอุดหนุนบริการสาธารณะปีงบฯ 63 ให้ขสมก.-รฟท., ลุ้นคมนาคมเสนอต่ออายุสัมปทานทางด่วน

ข่าวการเมือง Tuesday July 2, 2019 10:46 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะเป็นประธานการประชุมตามปกติ โดยวาระที่น่าสนใจ ได้แก่ กระทรวงการคลัง ขอความเห็นชอบการปรับปรุงมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2560 เรื่อง การปรับปรุงมติคณะรัฐมนตรีมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2555 เรื่องการให้หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นในสัดส่วนของรัฐบาลไทยในโครงการอาเซียนโปแตช, เสนอขอความเห็นชอบวงเงินอุดหนุนบริการสาธารณะ ประจำปีงบประมาณ 2563 ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) และการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)

กระทรวงคมนาคม เสนอขออนุมัติงบกลางรายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น และขออนุมัติก่อหนี้ผูกพันข้ามปีงบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ เพื่อดำเนินการจ้างที่ปรึกษาเพื่อออกแบบรายละเอียดงานโยธาโครงการความร่วมมือระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทย และ รัฐบาลแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ในการพัฒนาระบบรถไฟฟ้าความเร็วสูงเพื่อการเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร - หนองคายระยะที่2 (ช่วงนครราชสีมา-หนองคาย),

อีกทั้งเสนอขอความเห็นชอบการแก้ไขสัญญาร่วมลงทุนตามพระราชบัญญัติการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน พ.ศ. 2562 รวม 4 ฉบับ

นอกจากนี้ ต้องติดตามว่าในการประชุมวันนี้กระทรวงคมนาคมจะเสนออนุมัติต่อสัญญาสัมปทานทางด่วนให้กับบมจ. ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) 3 โครงการ คือ โครงการทางด่วนขั้นที่ 1 (ทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานคร) ทางด่วนขั้นที่ 2 (ทางด่วนศรีรัช) และทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด ออกไปอีก 30 ปีหรือไม่

สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เสนอขออนุมัติการจ่ายเงินทดแทนการประกันชีวิตย้อนหลัง แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่เสียชีวิต หรือ บาดเจ็บทุพพลภาพ ถึงขั้นปลดออกจากราชการเพิ่มเติม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ