ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

"อนุพงษ์"ยอมรับนั่ง ครม.ประยุทธ์ 2 เชื่อนายกฯแก้ปัญหาขัดแย้งภายในพลังประชารัฐได้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 2 กรกฎาคม 2562 11:27:41 น.

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า นายกรัฐมนตรีได้ทาบทามให้เข้ามาร่วมรัฐบาลชุดใหม่แล้ว และได้กรอกประวัติ รวมถึงส่งเอกสารต่างๆ ให้กับเลขาธิการคณะรัฐมนตรีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ พล.อ.อนุพงษ์ ยังเชื่อว่า นายกรัฐมนตรีจะสามารถจัดการปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในพรรคพลังประชารัฐได้ เพราะทุกคนต่างก็อยากทำงาน แต่อาจจะมีปัญหาในเรื่องของตำแหน่งที่มีอยู่จำกัดบ้าง คงต้องพูดคุยกันให้รู้เรื่อง และเมื่อพูดคุยกันจนจบแล้วก็มาทำงานร่วมกันต่อไป เพราะนักการเมืองแม้จะอยู่กันคนละฝั่งยังสามารถทำงานร่วมกันได้ และต้องเอาประโยชน์ของพี่น้องประชาชนสูงกว่าเรื่องส่วนตัว

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ ว่านายกฯจะลงไปแก้ปัญหาเองหรือไม่ โดยตอบว่าเพียงว่า "ปัญหาอะไร ไม่มีปัญหาอะไรหรอก"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง