ข่าวอินโฟเควสท์
10:11 "ทรัมป์"เล็งปรับเพิ่มเกณฑ์สินค้า "made in America" ต้องผลิต 75% ภายในสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยว่า สินค้าที่จะได้รับการ…
09:27 เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.0 แมกนิจูดที่เกาะบาหลีของอินโดนีเซีย แต่ไม่มีเตือนภัยสึนามิ   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาและธรณีวิทยาของอินโดนีเซียรายงานว่า เกิ…
08:06 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 15 กรก…
08:00 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2562   วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) ออสเตรเลีย 08.30 น. ธนาคารกลา…
07:40 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 25.75 จุด หุ้นเหมืองบวกขานรับข้อมูลเศรษฐกิจจีน   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (15 ก.ค.) โดยได้แรงหน…

เพื่อไทย เตรียมจัดทัพใหม่วางตัว"สมพงษ์ อมรวิวัฒน์"หัวหน้า-"อนุดิษฐ์ นาครทรรพ"เป็นเลขาธิการฯ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2562 16:58:31 น.

รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย ระบุว่า ในการประชุมใหญ่ของพรรคเพื่อคัดเลือกกรรมการบริหารชุดใหม่ในวันที่ 12 ก.ค.นี้ จะมีการเสนอชื่อ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ เป็นหัวหน้าพรรค

ส่วนรองหัวหน้าพรรค คาดว่าจะประกอบด้วย นายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกฯ นายวิชาญ มีนชัยนันท์ อดีต ส.ส.กทม. นายสามารถ แก้วมีชัย อดีต ส.ส.เชียงราย นายเกรียง กัลป์ตินันท์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายวิทยา บุรณศิริ อดีต ส.ส.อยุธยา และน.พ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน

ส่วนเลขาธิการพรรค คือ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม. ด้านรองเลขาธิการพรรคจะเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีประสบการณ์พอสมควรคาดว่าจะประกอบด้วย นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. นายจตุพร เจริญเชื้อ ส.ส.ขอนแก่น นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล อดีตรองเลขาธิการพรรค

ตำแหน่งโฆษกพรรค คาดว่าจะเป็น นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย ส่วนตำแหน่งอื่นๆ ได้แก่ นายทวีศักดิ์ อนรรฆพันธ์ เป็นเหรัญญิก และนายจักรพงษ์ แสงมณี จะเป็นนายทะเบียนสมาชิกพรรค เช่นเดิม

ขณะที่คณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) นั้น จะให้นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ทำหน้าที่ดังกล่าว และคาดว่าจะเสนอให้เป็นประธานวิปฝ่ายค้านต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง