ข่าวอินโฟเควสท์
10:11 "ทรัมป์"เล็งปรับเพิ่มเกณฑ์สินค้า "made in America" ต้องผลิต 75% ภายในสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยว่า สินค้าที่จะได้รับการ…
09:27 เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.0 แมกนิจูดที่เกาะบาหลีของอินโดนีเซีย แต่ไม่มีเตือนภัยสึนามิ   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาและธรณีวิทยาของอินโดนีเซียรายงานว่า เกิ…
08:06 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 15 กรก…
08:00 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2562   วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) ออสเตรเลีย 08.30 น. ธนาคารกลา…
07:40 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 25.75 จุด หุ้นเหมืองบวกขานรับข้อมูลเศรษฐกิจจีน   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (15 ก.ค.) โดยได้แรงหน…

(เพิ่มเติม) "ชวน"เผยรัฐบาลแจ้งกำหนดแถลงนโยบายต่อสภาฯ 24 ก.ค.นี้,พรรคร่วมฯ หารือนัดถกต่อพรุ่งนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2562 19:19:21 น.

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ชี้แจงต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ก่อนจะเข้าสู่การพิจารณาร่างข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. .... ว่า รัฐบาลนัดแถลงโยบายต่อรัฐสภาในช่วงวันที่ 24 ก.ค.นี้

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงผลประชุมตัวแทนพรรคร่วมรัฐบาลทั้ง 19 พรรคการเมือง เพื่อหารือกันถึงการกำหนดนโยบายที่จะแถลงต่อรัฐสภ ว่า ที่ประชุมได้นำร่างนโยบายจากทุกพรรคการเมืองมาประกอบเป็นร่างเดียว ก่อนนำเสนอต่อทุกพรรคคการเมืองเพื่อให้ช่วยแสดงความคิดเห็น และให้ทุกพรรคนำกลับไปแก้ไขก่อนนำเสนอต่อที่ประชุมตัวแทนพรรคร่วมในวันพรุ่งนี้อีกครั้ง โดยคาดว่าหลังจากหารือในพรุ่งนี้จะมารถนำเสนอนโยบายให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาต่อไปได้

ทั้งนี้ นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า นโยบายของรัฐบาลจะประกอบด้วย ร่างนโยบายเร่งด่วนใน 1 ปี เช่น การแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชน การช่วยเหลือรายได้เกษตรกร และเรื่องสวัสดิการต่างๆ เป็นต้น และนโยบายที่จะทำต่อเนื่องตลอด 4 ปีตามวาระของรัฐบาล โดยต้องสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติด้วย

ส่วนนโนบายด้านการช่วยเหลือเกษตรกร ที่แต่ละพรรคยังมีแนวนโยบายที่แตกต่างกันนั้น นายกอบศักดิ์ ระบุว่า ต้องมีการหารือกันต่อไป โดยดูว่าจะทำอย่างไรที่จะนำนโยบายของแต่ละพรรคมาผสมผสานให้ลงตัว

ในส่วนของข้อเสนอจากพรรคประชาธิปัตย์ในเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า ที่ประชุมได้พูดคุยกันในเบื้องต้น แต่จะมีการนำไปหารือต่อในวันพรุ่งนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง