ข่าวอินโฟเควสท์
19:18 "มาครง"พร้อมดาวดังวงการฟุตบอล เรียกร้องชาวโลกร่วมมือยุติไฟป่าอเมซอน   ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส พร้อมกับซูเปอร์สตาร์ชื่อดังในว…
18:45 สื่อเผยรัฐบาลจีนเตรียมออกมาตรการตอบโต้ กรณีสหรัฐรีดภาษีสินค้าจีน 3 แสนล้านดอลล์   กระทรวงพาณิชย์ของจีนออกแถลงการณ์ระบุว่า จีนไม่มีทางเลือกอื่น …
18:30 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัว ก่อน"พาวเวล"กล่าวสุนทรพจน์ครั้งสำคัญคืนนี้   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น ก่อนที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสห…
18:22 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้น แรงซื้อเก็งกำไรล่วงหน้าต่อประธานเฟดส่งสัญญาณปรับลดดอกเบี่ยหลีงตีวเลขศก.ไม่ดี   นายพงศ์ภัทร สิริพิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้อำน…
18:12 "ปูติน"ประกาศตอบโต้ หลังสหรัฐทดสอบขีปนาวุธ   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินจัดการแถลงข่าวในวันนี้ โดยได้ประกาศตอบโต้สหรัฐ กรณีที่ได้ทดสอบขีปนาวุ…

รมว.-รมช.คลัง คนใหม่เข้ากระทรวงวันแรก ขอดูรายละเอียดมาตรการกระตุ้นศก.-เตรียมแบ่งงาน หลังแถลงนโยบาย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 13:47:22 น.

นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง เดินทางเข้ามาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวงการคลัง ในการทำงานวันแรก ภายหลังจากที่ถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา

นายอุตตม กล่าวภายหลังสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่า ไม่หนักใจที่เข้ารับตำแหน่งรมว.คลัง จากนี้ขอให้รอทางรัฐบาลแถลงนโยบายต่อรัฐสภาให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นจะมอบหมายนโยบายต่าง ๆ ให้หน่วยงานในกระทรวงการคลังไปดำเนินการและมอบหมายงานให้ รมช.คลัง ต่อไป โดยมาตรการต่าง ๆ จะปรากฏชัดหลังจากแถลงนโยบายทั้งมาตรการระยะสั้นและมาตรการระยะยาว ซึ่งขณะนี้ได้หารือในเบื้องต้นไว้แล้ว แต่ยังไม่ได้มีการกำหนดรายละเอียด

"ขอเวลาหารือก่อนสรุปมาตรการ ซึ่งจะดูแลทั้งฐานรากและคนชั้นกลาง คาดว่าจะใช้เวลาไม่นาน เพราะคลังได้เตรียมการไว้พอสมควรแล้ว โดยเฉพาะทุกเรื่องที่พรรคพลังประชารัฐและพรรคร่วมได้หาเสียงไว้กับประชาชน ตามคำสั่งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็จะมาดูว่าจะดำเนินการได้อย่างไรบ้าง ส่วนมาตรการลดภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา 10% จะต้องขอไปดูในรายละเอียด และหารือก่อน"นายอุตตม กล่าว

ด้านนายสันติ ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งรมว.คมนาคม ในสมัยรัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช กล่าวว่า การทำงานในส่วนรมช.คลัง กับรมว.คมนาคมมีความแตกต่างกันมาก แต่ไม่กดดัน ซึ่งงานด้านคมนาคม จะเน้นการใช้เงิน ใช้เงิน และใช้เงิน ส่วนงานกระทรวงการคลัง จะเน้นที่การหาเงิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง