ข่าวอินโฟเควสท์
20:26 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งกว่า 200 จุด เก็งรัฐบาลออกมาตรการกระตุ้นศก.   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นกว่า 200 จุด หลังจากปรั…
20:12 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง ก่อน"พาวเวล"กล่าวสุนทรพจน์คืนนี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง ก่อนที่นายเจอโรม พาวเวล ประ…
20:08 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย หลังจีนรีดภาษีสหรัฐ   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบวกจากการคาดการณ์ที่ว…
19:58 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 3% หลุด 54 ดอลลาร์ หลังจีนประกาศรีดภาษีตอบโต้สหรัฐ   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งกว่า 3% หลุดระดับ 54 ดอลลาร์ในวันนี…
19:49 ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน ขณะรอถ้อยแถลง"พาวเวล"   ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน ขณะที่นักลงทุนจับตานายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่…

"ประวิตร"ร่วมสัมมนา ส.ส.พลังประชารัฐ แต่ยังอุบเข้าร่วมพรรคให้รอดูหลังแถลงนโยบาย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 11:45:22 น.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปร่วมสัมมนา "เสริมศักยภาพ ส.ส." ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่จังหวัดนครราชสีมาในช่วงเช้าวันนี้ ก่อนลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์ภัยแล้ง โดยได้พบปะกับแกนนำพรรคฯ และเข้าให้กำลังใจ ส.ส.ในการสัมมนาวันสุดท้าย โดยมีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล ให้การต้อนรับ

นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ ได้ให้ความมั่นใจกับ พล.อ.ประวิตรว่าไม่ต้องกังวลเรื่องการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา เพราะพรรคได้เตรียมทีม ส.ส.ในการอภิปรายตอบโต้การซักฟอกเรื่องส่วนตัวของ ส.ส.ฝ่ายค้าน เพราะเชื่อว่าทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม รวมถึง พล.อ.ประวิตร จะตกเป็นเป้าโจมตีจากฝ่ายค้านมากที่สุด พร้อมขอให้ พล.อ.ประวิตร ใจเย็น และยิ้มอย่างเดียวเพื่อเอาชนะทุกอย่าง

หลังจากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้เป็นประธานกล่าวปิดการสัมมนาว่า ขอชื่นชมคณะกรรมการบริหารพรรคและผู้ที่เกี่ยวข้องที่ได้เล็งเห็นความสำคัญของเพื่อนสมาชิกพรรค โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ส.ส.ซึ่งเป็นผู้แทนของพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ ดังนั้นจึงได้จัดให้มีการสัมมนาเพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ที่เกี่ยวกับทักษะการเป็นผู้นำทางการเมือง เพื่อสามารถนำทักษะดังกล่าวนี้ไปประยุกต์ใช้ทั้งในและนอกสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นการเสริมสร้างความรัก ความสามัคคี ให้เกิดขึ้นกับบุคลากรภายในพรรคเสมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน

"ครอบครัวพลังประชารัฐ เป็นครอบครัวใหญ่ เป็นการรวมพลังของภาคประชาชนกับภาครัฐเข้าด้วยกัน ถือเป็นการรวมพลังเพื่อนำพาประเทศชาติให้ก้าวข้ามความขัดแย้งสร้างความมั่นคง มั่งคั่ง อย่างยั่งยืน พร้อมร่วมกันรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติและพี่น้องประชาชนตลอดไป" พล.อ.ประวิตร กล่าว

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาว่า เรื่องการอภิปรายเป็นเรื่องของพรรค แต่วันนี้มาให้กำลังใจในฐานะผู้สนับสนุนพรรค ส่วนการจะสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ยังไม่ขอตอบตอนนี้ รอหลังการแถลงนโยบายของรัฐบาลเสร็จสิ้นก่อน แต่ไม่กังวลที่ฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายคุณสมบัติในฐานะรองนายกรัฐมนตรี เพราะยืนยันว่าคุณสมบัติครบ พร้อมถามกลับว่า จะอภิปรายทำไม

เมื่อสอบถามว่ามีความสนใจตำแหน่งในพรรคหรือไม่ เช่น ตำแหน่งประธานที่ปรึกษาพรรค พล.อ.ประวิตร เพียงยิ้มเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม มีการพูดคุยนอกรอบในห้องประชุม พล.อ.ประวิตร ได้ให้กำลังใจและขอบคุณ ส.ส.ของพรรค และได้เปรยถึงอนาคตทางการเมืองที่อาจจะมาร่วมอุดมการณ์กับพรรค ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร ได้ฝากกำชับให้พรรคมีความรักและสามัคคีกันให้มาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง